Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi giúp đỡ Ukraina và Ecuador

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 21-04-2016 | 16:42:07

Phát biểu về cảnh đau khổ của người dân Ukraina, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu hãy rộng tay đóng góp cho chương trình lạc quyên cuối tuần này tại các nhà thờ ở Châu Âu.

Trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần sáng hôm qua, thứ Tư, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại lời kêu gọi giúp đỡ các quốc gia đau chịu cảnh đau khổ là Ukraina và Ecuador.

DucthanhchaVào cuối buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha nói, “người Ukraina đã và đang phải gánh chịu những cảnh đau khổ bởi hậu quả của các cuộc xung đột vũ trang, và đã bị nhiều người lãng quên”.

“Như các con biết,” Đức Thánh Cha tiếp tục, “Cha đã kêu gọi Giáo Hội tại châu Âu thực hiện các sáng kiến do Cha đề nghị nhằm hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia đang chịu cảnh đau khổ này.

Vào ngày 3/4 vừa qua, sau buổi nguyện kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha đã công bố sẽ có một cuộc lạc quyên từ thiện đặc biệt nhằm hỗ trợ người dân Ukraina. Đức Thánh Cha đã nói với những đoàn khách hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô rằng vào Chúa nhật 24/4 tới, sẽ có một cuộc lạc quyên đặc biệt được tổ chức tại tất cả các nhà thờ Công Giáo tại Châu Âu.

“Nghĩa cử hết sức cao đẹp này, ngoài việc nhằm giảm bớt những đau khổ về mặt vật chất – Đức Thánh Cha nói – còn thể hiện sự gần gũi của cá nhân Cha cũng như sự liên đới của toàn thể Giáo Hội”.

Sáng nay, Đức Thánh Cha nói: “Tôi gửi lời cảm ơn trước tới tất cả những tấm lòng hảo tâm sẽ thiện chí đóng góp hào rộng rãi cho cuộc lạc quyên cuối tuần này”.

Ngoài ra, Đức Thánh Cha cũng gửi lời chào mừng tới những khách hành hương đến từ Ukraina và Belarus nhân dịp một hội nghị quốc tế nhằm kỷ niệm 30 năm thảm họa Chernobyl.

“Trong khi mọi người cùng hiệp lời cầu nguyện cho các nạn nhân của thảm họa này, chúng ta hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhân viên cứu hộ và những sáng kiến mà chúng ta đã cố gắng nhằm giảm bớt sự đau khổ và tổn thất có thể xảy ra”,  Đức Thánh Cha nói.

Quay lại vấn đề châu Mỹ Latinh trong bài phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha của mình, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự đau buồn đối với những người dân Ecuador bị ảnh hưởng bởi một trận động đất kinh hoàng vào cuối tuần qua, cho đến nay các phương tiện thong tin đại chúng loan báo đã có hơn 500 người thiệt mạng trong trận động đất này.

Minh Tuệ (Nguồn zenit.org)

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube