Đức Giáo Hoàng tấn phong thêm hai Giám mục

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 20-03-2016 | 23:12:17

Sáng thứ bẩy 19-3-2016, tại Đền thờ Thánh Phêrô Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tấn phong 2 Giám Mục mới.

ghgmĐó là Đức Cha Miguel Ángel Ayuso Guixot, được bổ nhiệm là Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh về đối thoại liên tôn; và Đức Cha Peter Bryan Wells, được bổ nhiệm là tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Nam Phi, Botswana, Lesotho và Namibia.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tân Giám mục rằng họ được mời gọi trở nên người phục vụ anh em mình.  Ngài  nhấn mạnh rằng khi một Giám mục thi hành sứ vụ của mình, đó chính là lúc Đức Kitô hiện diện giữa Giáo hội: “Chúa Kitô rao giảng, Chúa Kitô khai sinh Giáo hội, Chúa Kitô  làm cho Giáo hội sinh nhiều hoa trái, Chúa Kitô hướng dẫn mọi hoạt động của Giáo hội”.

Đức Thánh Cha nhắc nhở các tân Giám mục rằng họ là “những kẻ phục vụ anh em mình hơn là thống trị”.

“Đừng quên,” Ngài nói tiếp, “bổn phận đầu tiên của Giám Mục là phải luôn cầu nguyện, và nhiệm vụ thứ hai đó là phải công bố Lời Chúa.”. Mọi thứ khác không quan trọng cho bằng hai nhiệm vụ chính yếu này. Nếu một Giám mục không cầu nguyện, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh, họ không thể làm được việc gì cả.

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu thương những người mà Chúa đã giao phó cho họ coi sóc, và đặc biệt là các Linh mục và Phó tế. Họ là những cộng tác viên thân cận nhất của các Giám mục, và hơn hết cả, họ là “người thân cận” của các Giám Mục. Nếu các Giám mục không học cách yêu thương những người gần gũi nhất với mình, họ cũng sẽ không thể yêu thương tất cả mọi người được.

Và Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các Giám Mục hãy  thực sự nhìn vào các tín hữu của mình – nhưng không phải nhìn theo kiểu cạnh khóe- nhưng hãy nhìn thẳng vào mắt họ, như vậy mới có thể hiểu thấu tâm hồn họ.

Đức Thánh Cha kết thúc bài giảng với lời cầu nguyện cho các tân Giám mục để xin Chúa cùng đồng hành  với các Ngài trên hành trình mà các Ngài mới bắt đầu.

  Minh Tuệ (Từ Vatican Radio)

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube