Đức Thánh cha sẽ thăm Armenia, Georgia và Azerbaijan

Pope Francis waves as he boards a plane on his way to South Korea, at Rome's Fiumicino international airport, Wednesday, Aug. 13, 2014. Pope Francis is leaving for a five-day visit to South Korea marking the first time in a quarter-century that a pope has been on the divided Korean peninsula. Francis plans to bring a message of peace and reconciliations to Koreans on both sides of the 38th parallel, while encouraging Catholics in the region to spread their faith. (AP Photo/Riccardo De Luca)

Đức Thánh cha Phanxicô đến thăm Hàn Quốc tháng 8/2014 – đánh dấu lần đầu tiên trong một phần tư thế kỷ, một vị Giáo hoàng đã có mặt trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang bị chia cắt. Ảnh: AP/Riccardo De Luca

Tòa Thánh đã xác nhận thông tin Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tới thăm đất nước Armenia trong tháng Sáu. Đồng thời, cũng công bố các chuyến tông du khác của Đức Thánh cha đến Georgia và Azerbaijan vào mùa thu tới.

Cụ thể, theo tuyên bố của Văn phòng báo chí Tòa Thánh cuối tuần qua, Đức Phanxicô sẽ viếng thăm Armenia từ ngày 24 đến 26/6. Đây là chuyến thăm đáp lại lời mời của Đức Tổng Thượng Phụ Karekin II của Giáo hội Armenia Tông truyền, của chính quyền dân sự và của Giáo hội Công giáo Armenia.

Ngoài ra, Đức Thánh cha sẽ viếng thăm các quốc gia Georgia và Azerbaijan từ 30/9 đến 02/10. Đây là các chuyến Tông du bằng đường biển của Đức Thánh cha tại vùng Caucasus thuộc biên giới giữa châu Âu và châu Á, nằm giữa vùng Biển Đen và Biển Caspi. Đáp lại lời mời của Đức Tổng Thượng Phụ Georgia, Thượng phụ Ilia II, cùng với chính quyền dân sự và tôn giáo của 2 quốc gia này.

Minh Tuệ (Theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube