Đức Giáo hoàng sẽ rửa chân cho những người tị nạn trẻ vào Thánh Thứ Năm Tuần Thánh

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly vào Thứ Năm Tuần Thánh với những người tị nạn trẻ tại Castelnuovo di Porto, cách Roma khoảng 15 dặm về phía bắc.

ruachan“Việc rửa bàn chân cho những người tị nạn, theo đề nghị của Đức Giáo hoàng Phanxicô, là yêu cầu sự tôn trọng đối với mỗi người trong số họ,” Tổng Giám mục Rino Fisichella, người tổ chức các sự kiện trong Năm Thánh của Tòa Thánh, cho biết.

Về việc công bố địa điểm tổ chức Thánh lễ vào ngày 24/3 tại Trung tâm dành cho người tị nạn không phải là người Công giáo, Đức Tổng Giám mục Fisichella cho biết: điều đó làm cho cử chỉ rửa chân của  Đức Thánh Cha Phanxicô trở nên một cử chỉ “hùng hồn hơn”.

“Nó cho thấy rằng sự tôn trọng là con đường chính để dẫn tới hòa bình”, ngài đã nói như vậy hôm 22/3. “Tôn trọng có nghĩa là thừa nhận người khác như một con người, đó là người “đi cùng với tôi, đau khổ với tôi và cùng vui mừng với tôi.”

“Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cúi xuống và rửa chân cho 12 bạn trẻ tị nạn như một dấu hiệu của sự phục vụ khiêm hạ và quan tâm tới tình trạng hiện tại của họ,” Đức Tổng Giám mục Fisichella cho biết.

“Với hàng chục ngàn người chạy trốn cuộc đàn áp và bạo lực ở nhiều nơi trên thế giới, nhiều nước có vẻ nghĩ rằng giải pháp tốt nhất là nên đóng cửa biên giới nước họ để cảm thấy an toàn hơn hoặc xây dựng bức tường ngăn cách mới,” ngài cho biết thêm. “Nhưng một trong những truyền thống đạo đức trong “14 mối thương người” là tiếp đón người lạ, Đức Tổng Giám mục Fisichella đã viết trong một bài báo cho tờ báo của Tòa Thánh. “Việc đón tiếp những người tị nạn là hành động cụ thể nhất để thể hiện lòng thương xót trong Năm Thánh này”.

Minh Tuệ (Nguồn: catholicnews.com)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube