Đức Giáo hoàng Phanxicô ra mắt tài khoản Instagram

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 19-03-2016 | 20:25:39

firma-740x493Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ ra mắt tài khoản Instagram hôm nay, thứ Bảy 19/3. Giám đốc Văn phòng Truyền thông đã quyết định mở tài khoản mang tên ‘Franciscus’ vì nhận thấy tầm quan trong của hình ảnh.

Nhân dịp lễ Thánh Giuse hôm nay, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ chính thức ra mắt tài khoản Instagram của mình.

Trong một tuyên bố của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, bài đăng tải đầu tiên dưới tài khoản của Đức Phanxicô mang tên “Franciscus sẽ đăng các bức ảnh và video lên các trang web mạng xã hội sau 12:00 trưa hôm nay theo giờ Rôma. Instagram được thành lập vào năm 2010 và đã có khoảng 400 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Bộ phận phụ trách truyền thông xã hội thuộc Văn phòng Truyền thông sẽ chịu trách nhiệm việc quản lý tài khoản Instagram của Đức Giáo hoàng, cả về hình ảnh lẫn các đoạn video ngắn.

Trong tuyên bố của Tòa Thánh Vatican, Đức ông Dario Viganò – Trưởng Ban Thư ký Truyền thông, cho biết “Instagram sẽ đăng tải những hình ảnh về Đức Giáo Hoàng , cho phép những ai yêu mến triều đại Giáo Hoàng Phanxicô chiêm ngắm những cử chỉ đầy xúc động và lòng thương xót của Ngài”

“Chúng tôi sẽ chọn hình ảnh rõ nét từ nhật báo L’Osservatore Romano. Như vậy, chúng ta có thể thấy những hình ảnh gần gũi và hòa đồng của Đức Giáo hoàng Phanxicô mỗi ngày”, ngài cho biết thêm.

Tòa Thánh đã cho thấy không phải ngẫu nhiên mà tài khoản Instagram sẽ được ra mắt trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Đây chính là một cột mốc đánh dấu sự hội nhập vào các phương tiện truyền thông xã hội theo một phương thế “rất cụ thể và tự nhiên.”

Tháng trước, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gặp ông Kevin Systrom, Giám đốc Điều hành Instagram. Sau cuộc hội kiến Đức Thánh Cha, ông Systrom cho biết ông đã thảo luận với Đức Thánh Cha về “sức mạnh của hình ảnh gắn kết mọi người trên khắp thế giới đến từ các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau”

Đức Thánh Cha Phanxicô có sức hút mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tài khoản Twitter của Ngài được dịch ra 9 thứ tiếng, đã có hơn 25 triệu người theo dõi, và số lượng không ngừng tăng lên. Sự kiện ra mắt trang Instagram này đánh dấu cho một sáng kiến mới nhất của Ngài.

Minh Tuệ (theo zenit.org)

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube