Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp gỡ Sư huynh Alois của Cộng đoàn Taizé

Vào thứ Năm (03/03) vừa qua, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gặp gỡ người đứng đầu Cộng đoàn Taizé, Sư Huynh Alois.

Cộng đoàn Taizé là một tu viện đại kết toạ lạc tại Pháp. Được Sư Huynh Roger Schütz thành lập vào năm 1940, hiện tu viện đã có hơn 100 sư huynh đến từ sự hiệp thông Công Giáo và Tin Lành.

Trong số các đề tài mà Đức Giáo hoàng Phanxicô và Sư huynh Alois trao đổi là sự đón tiếp người trẻ vào cộng đoàn Taizé, những cuộc họp quốc tế được cộng đoàn tổ chức, và việc tìm kiếm sự hiệp nhất Kitô giáo.

Các vị cũng trao đổi với nhau về tình hình khủng hoảng tị nạn hiện nay.

“Đức Giáo hoàng rất quan tâm về tình hình Châu Âu đang rạn nứt thế nào”, Sư huynh Alois nói với Đài Phát thanh Vatican, Bộ phận Tiếng Đức.

“Ngài nói trong những giai đoạn đầu của lịch sử, Châu Âu đã biết tiếp nhận những người di dân, và đó là một nền tảng mạnh mẽ, và thật là quan trọng đối với Châu Âu để tái khám phá lại những cội rễ này”, Sư huynh Alois tiếp tục nói.

Sư huynh nói chính bản thân Cộng đoàn Taizé đã đón tiếp những người tị nạn, bao gồm hai nhóm gần đây nhất đến từ Sudan và Afghanistan là những nhóm đến từ trại tị nạn ở Calais, miền bắc nước Pháp.

Sư huynh Alois nói là ông cũng trao đổi về công cuộc đại kết với Đức Giáo hoàng.

“Tôi thưa với Đức Giáo hoàng rằng tôi thường trích dẫn những lời của Ngài khi trao đổi các quà tặng giữa các Giáo hội với nhau”, Sư huynh nói.

Tuy nhiên, Sư huynh Alois nói là ở Taizé, công cuộc đại kết không có nghĩa là “cào bằng niềm tin, hay tìm kiếm mẫu số chung thấp nhất, mà là một sự làm cho nhau thêm phong phú”.

Là một phần của Năm Thánh Lòng Thương Xót, trong suốt Mùa Chay này các anh em Taizé đang hướng dẫn hai phần cầu nguyện ở nhà thờ Thánh Giovanni dei Fiorentini, toạ lạc gần Đền Thờ Thánh Phêrô.

Hoà Bình (Theo Vatican Radio)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube