Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi những nạn nhân chiến tranh hãy tín thác vào Thiên Chúa

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 17-03-2016 | 14:43:49

Đức Thánh Cha đã bày tỏ cảm thông sâu sắc tới những nạn nhân ở khu vực Trung Đông hiện đang phải ghánh chịu hậu quả chiến tranh và bạo lực.

“Có quá nhiều kinh nghiệm về việc phải sống lưu vong, biệt xứ, phải chịu đau khổ và khủng bố đã khiến chúng ta hoài nghi về lòng lành của Thiên Chúa, và tình yêu của Ngài dành chúng ta”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với đoàn khách hành hương nói tiếng Ả Rập trong buổi triều kiến chung hôm thứ tư.

Sự hoài nghi sẽ  bị xua tan trước chân lý rằng Thiên Chúa là Đấng thành tín, gần gũi, và luôn giữ lời hứa với những kẻ không hoài nghi Ngài, và cho kẻ luôn tín thác vào Ngài” – Ngài nói tiếp “Phần thưởng nước Thiên Chúa đã gần đến với những kẻ dám vượt qua đêm tối đau đớn của sự nghi ngờ, bám víu và hy vọng vào bình minh Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, là Đấng mà bóng tối và bất công không bao giờ có thể đánh bại”

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc buổi triều kiến bằng lời chúc lành: “Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho tất cả các con, và bảo vệ các con khỏi mọi sự dữ! ”

Minh Tuệ dịch (từ news.va)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube