Đức Thánh Cha đưa 12 người tị nạn Syria cùng về Vatican

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 17-04-2016 | 10:01:30

Sau khi viếng thăm Đảo Lesbos của Hy Lạp, để thể hiện sự liên đới với những người tị nạn, Tòa Thánh tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm cấp dưỡng 3 gia đình tị nạn.

pope1Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc chuyến viếng thăm đảo Hy Lạp trong ngày của mình và đã cụ thể hóa tinh thần liên đới với những người tị nạn không chỉ thông qua các bài giảng của mình mà còn bằng việc ký một tuyên bố chung, và đặc biệt hơn nữa, Ngài đã đưa 3 gia đình tị nạn về Rôma.

Theo một tuyên bố của cha Federico Lombardi, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức Thánh Cha đã đưa 3 gia đình tị nạn trên đường trở về trên chiếc máy bay dành cho Giáo hoàng.

“Đức Giáo Hoàng mong muốn dành một cử chỉ để chào đón những người tị nạn, cùng đi trên máy bay với Đức Thánh Cha về Rome là 3 gia đình tị nạn đến từ Syria, tất cả có 12 người, trong đó có 6 trẻ em”, tuyên bố cho biết thêm.

“Đây là những người đã từng sống trong các trại tị nạn ở Lesbos trước khi thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ được ký kết”.

Sáng kiến của Đức Giáo Hoàng, Cha Lombardi cho biết, đã trở thành hiện thực thông qua các cuộc đàm phán được thực hiện bởi Ban thư ký Nhà nước với các nhà chức trách Hy Lạp và các cơ quan có thẩm quyền của Ý.

Tất cả các thành viên của 3 gia đình này đều là người Hồi giáo. Hai gia đình đến từ Damascus, và một từ Deir Ezzor, khu vực đang bị chiếm đóng bởi các nhóm khủng bố Daesh.

Nhà cửa của các gia đình tị nạn này đều đã bị đánh bom.

Tòa Thánh sẽ chịu trách nhiệm về việc nuôi dưỡng và Cộng đồng Sant’Egidio sẽ tiếp đón các gia đình tị nạn này, thông cáo cho biết.

Minh Tuệ (Theo Zenit.org)

ĐGH thăm Lesbos: Sẽ là chuyến đi mang tính đại kết và đầy tính nhân đạo

Người tị nạn ở Hy Lạp háo hức chờ đón Đức Phanxicô

Caritas Hàn Quốc: Chiến dịch vận động liên đới với những người tị nạn Syria

Đức Thánh Cha: Không bao giờ là quá muộn để mở lòng ra với Thiên Chúa

Hãy kiên tâm khi phải sống trong nền văn hóa thù nghịch

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube