Đức Thánh Cha Phanxicô: “Đừng bỏ quên những cuộc bách hại các tín hữu Kitô giáo tại Iraq”

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 24-03-2016 | 14:14:50

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người “đừng quên những bi kịch của các cuộc bách hại” trong một lá thư gửi các Kitô hữu Iraq ở Erbil, thủ đô của Iraq Kurdistan.

DungquenIraqLá thư – cùng với một vài lễ phục phụng vụ và ít tiền hỗ trợ – đã được một phái đoàn thuộc Hội viện trợ của Ý cho các Giáo hội đang còn nhiều thiếu thốn, dẫn đầu là Đức Giám mục Địa phận Capri, Francesco Cavina, chuyển đến.

Erbil đã đón nhận hàng ngàn người tị nạn Kitô hữu từ Mosul và Nineveh Plains, nơi mà đang tràn ngập Nhà nước Hồi giáo IS đươc thành lập vào năm 2014.

“Ngay sau khi Đức Thánh Cha nghe biết về chuyến đi này của tôi tới các Giáo hội địa phương đang gặp khó khăn, ngài gọi điện cho tôi và bày tỏ mong muốn gửi một chút gì đó làm quà cho anh chị em Iraq của chúng ta “, Đức Cha Cavina nói.

Trong lá thư, Đức Thánh Cha bày tỏ “sự liên đới, sự hiệp thông Giáo hội, và sự gần gũi tinh thần” của mình tới các Kitô hữu Iraq, và những đau khổ của các tín hữu Iraq đang phảo chịu “làm Cha buồn quá, và mời gọi chúng ta hãy bảo vệ quyền chính đáng của tất cả mọi người phải được tự do tuyên xưng đức tin của mình”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng yêu cầu mọi người “đừng quên những bi kịch của các cuộc bách hại”. Ngài thêm rằng, “Các nhân chứng đức tin can đảm và sự kiên nhẫn của rất nhiều môn đệ của Chúa Kitô mời gọi toàn thể Giáo hội tái khám phá nguồn mạch màu mỡ của Mầu Nhiệm Vượt Qua mà nhờ đó chúng ta có được nhiều năng lượng, sức mạnh và ánh sáng cho một nền nhân bản mới”.

“Lòng thương xót kêu gọi chúng ta cúi xuống để lau khô nước mắt của anh chị em mình, chữa lành những vết thương của họ, kể cả về thể chất lẫn tinh thần, và an ủi trái tim đã bị tổn thương tan vỡ của họ”, Đức Thánh Cha viết. “Đây không chỉ là một hành động thích hợp dành tổ chức từ thiện mà thôi, mà còn là cho mỗi chúng ta, bởi vì tất cả các Kitô hữu, nhờ Phép Rửa, làm nên một thân thể “trong Chúa Kitô”.

Các phái đoàn thuộc Tổ chức viên trợ cho các Giáo hội đang thiếu thốn dự kiến sẽ đến thăm các trung tâm tị nạn ở Kurdistan, cũng như một trường học do tổ chức này thành lập. Trường học này giúp cho bảy nghìn trẻ em Iraq có thể tiếp tục được đi học.

Minh Tuệ (theo en.radiovaticana.va)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube