Đức Thánh Cha Phanxicô phong chức Linh Mục cho 11 Phó Tế

Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi bằng việc phong chức Linh Mục cho 11 Phó tế tại Đền Thánh Phêrô hôm Chúa nhật 17/4.

DTC phong chuc

Trong bài giảng Thánh lễ, dựa trên bài giảng được sử dụng trong các thánh lễ phong chức bằng phiên bản tiếng Ý, Đức Thánh Cha đã kêu gọi các tân chức “hãy nhớ lại kinh nghiệm cá nhân của anh em, quà tặng Lời Chúa được trao cho anh em thông qua cha mẹ, ông bà – như Thánh Phaolô nói – thông qua các giáo lý viên và toàn thể Giáo hội”. Ngài mời gọi các tân chức hãy mang trong mình “cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, để cùng bước đi với Người trong sự sống mới”, và ngài nhắc nhở các tân chức rằng “không có Thánh Giá, các con sẽ không bao giờ tìm thấy Chúa Giêsu thật sự; và trên cây Thánh Giá đó mà không có Chúa Giêsu thì quả là vô nghĩa”, “nhân danh cùng một Đức Giêsu Kitô, là Thiên Chúa, và nhân danh toàn thể Giáo hội… hãy biết xót thương, hãy biết xót thương nhiều hơn nữa”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tân chức rằng họ là những người được Thiên Chúa tuyển chọn. “Các con đã được chọn, các con đừng quên điều này. Được Thiên Chúa tuyển chọn! Và Thiên Chúa đã gọi các con, từng người một”.

Sau khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha một lần nữa kêu gọi mọi người hãy nhớ đến ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu, “chúng ta được mời gọi cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và đời sống thánh hiến”.

Một lần nữa Đức Thánh Cha chào mừng các Tân Linh Mục cùng thân nhận của họ. Ngài mời gọi tất cả các tu sĩ nam nữ cùng các chủng sinh hãy cùng tham gia những sự kiện của Năm Thánh sẽ được tổ chức vào 3 ngày đầu tiên của tháng Sáu tới đây.

Và ngài kêu gọi những người trẻ, các nam thanh nữ tú, hãy lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa mời gọi để dâng hiến đời mình “phục vụ Thiên Chúa, trong thiên chức Linh mục, hay trong đời sống thánh hiến”.

Minh Tuệ (theo Radiovaticana.va)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube