Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi trả tự do cho Linh Mục Tom Uzhunnali

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi trả tự do tức khắc cho Linh Mục Tom Uzhunnalil, SDB, người đã bị bắt giữ cùng với 10 người khác, vào ngày 4/3 vừa qua trong một cuộc tấn công khủng bố giết người nhằm vào một viện dưỡng lão do các tu sĩ thuộc Dòng Thừa Sai Bác Ái do Mẹ Têrêsa thành lập tại Yemen. Trong cuộc tấn công này, có 4 nữ tu thuộc Cộng đoàn do Mẹ Têrêsa Calcutta (sắp Đức Thánh Cha được tuyên Thánh) thành lập, đã bị giết.

Lời kêu gọi trả tự do cho vị Linh mục truyền giáo Dòng Salêdiêng này theo ngay sau lời kêu gọi chung được phát sóng trực tiếp kêu gọi trả tự do cho tất cả những người bị bắt giữ trong khu vực chiến tranh.

“Với niềm hy vọng vào Đức Kitô Phục Sinh,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói với đám đông lớn khách hành hương và du khách đang hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô trong giờ đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào trưa nay, Chúa nhật 10.4

“Tôi tha thiết kêu gọi hãy giải thoát tất cả những người đã bị bắt giữ tại các khu vực xảy ra xung đột vũ trang: đặc biệt là Linh mục Dòng Salesian, Cha Tom Uzhunnalil, đã bị bắt cóc tại Aden ở Yemen hôm 4/3 vừa qua”.

(Từ Vatican Radio)

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube