Đức Thánh Cha ủng hộ nỗ lực hợp tác đẩy lùi nạn buôn người

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 09-04-2016 | 23:59:58

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thông điệp bày tỏ sự đồng tình của Ngài tới hội nghị được tổ chức tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York thảo luận về nạn nô lệ và buôn bán người thời hiện đại.

a1
Hội nghị (hôm 7/4) do Nhóm Santa Marta tổ chức. Trong thông điệp gửi đến các tham dự viên, Đức Thánh Cha khuyến khích họ hãy củng cố những mối quan hệ hợp tác và ngoại giao là những nhân tố rất cần thiết để chấm dứt sự đau khổ của các nạn nhân trong các vụ buôn bán người.

Dưới đây là thông điệp của Đức Thánh Cha gửi đến Đức Tổng Giám Mục Bernardito Auza, quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên hiệp quốc ở New York:

“Tôi gửi lời chào thân ái tới toàn thể quý vị cũng như tất cả quý tham dự viên hiện đang có mặt để thảo luận về nạn nô lệ và buôn bán người thời hiện đại, hiên đang là một hiểm họa đang xảy ra khắp nơi trên thế giới. Tôi chân thành cám ơn quý vị và tất cả các tham dự viên thuộc “Nhóm Santa Marta” vì những nỗ lực của quý vị trong việc tổ chức hội nghị này, và cũng không quên gửi lời cám ơn tới các nước thành viên và các tổ chức chính phủ, dân sự và tôn giáo đã cam kết đấu tranh chống tội phạm chống lại con người và cả nhân loại. Khi quý vị suy nghĩ về các vấn đề đa diện nhằm chấm dứt nạn nô lệ và buôn bán người thời hiện đại. Tôi hết sức khuyến khích quý vị hãy củng cố những mối quan hệ hợp tác và ngoại giao, vốn là những nhân tố rất cần thiết để chấm dứt sự đau khổ của nhiều người bao gồm đàn ông, phụ nữ và cả trẻ em hiện nay đang bị nô lệ và bị mua bán trao đổi như thể họ là những món hàng hóa.

Bằng cách thức này, các giải pháp và biện pháp phòng ngừa có thể được đưa ra để đẩy lùi tội ác này ở mọi tầng lớp xã hội.

Trong các cuộc thảo luận của quý vị, tôi cũng hy vọng rằng quý vị sẽ đặt nguyên tắc phẩm giá con người lên trên hết, và cần phải quan tâm đặc biệt những người nghèo nhất và thiệt thòi nhất trong xã hội,đó là những người thường xuyên bị quên lãng và không có tiếng nói trong xã hội.

Để đảm bảo quý vị cũng như tất cả các tham dự viên đạt được sự cam kết kiên định của Giáo hội Công giáo nhằm chống lại tội phạm này và để chăm sóc tất cả các nạn nhân của sự bất nhân này, tôi hứa sẽ nhớ tới quý vị trong lời cầu nguyện, nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban phúc lành và soi đường chỉ lối cho các nỗ lực của quý vị”.

Thân ái trong Chúa Kitô

Giáo hoàng Phanxicô

(Từ Vatican Radio)

Minh Tuệ (Theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube