Quốc hội Paraguay phản ứng trước hành động hợp pháp hóa phá thai ở Argentina bằng một phút mặc niệm

Bảo vệ Sự sống

Bảo vệ Sự sống

Hạ viện Paraguay đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ “những đứa trẻ sẽ bị giết” vài giờ sau khi Thượng viện ở quốc gia Argentina láng giềng hợp pháp hóa vấn đề phá thai.

63D61ACA-C3C0-4AEC-B817-CD4541774DAD

Trong một tuyên bố và một đoạn video do văn phòng báo chí của Quốc hội Paraguay công bố, các đại vị đại biểu Quốc hội nước này đã dành một phút im lặng theo đề nghị của Nghị sĩ Raúl Latorre.

“Tôi xin tất cả quý vị dành một phút thinh lặng để tưởng nhớ hàng ngàn sinh mạng của những anh chị em công dân Argentina sắp bị tước đoạt sự sống, thậm chí ngay cả trước khi họ được sinh ra, dựa trên phán quyết gần đây của Thượng viện quốc gia láng giềng của chúng ta”, Nghị sĩ Latorre nói.

Sau phút thinh lặng, Nghị sĩ Basilio Núñez, một bác sĩ, chia sẻ rằng “những sự việc đã xảy ra ở Argentina quả là một thảm kịch”, và đồng thời nhắc nhở rằng Hạ viện Paraguay đã tuyên bố mình là những người ủng hộ sự sống và ủng hộ nền tảng gia đình. Ba phụ nữ hàng đầu trong Quốc hội Paraguay, Norma Camacho, Blanca Vargas và Esmérita Sánchez, cũng nhiệt liệt hoan nghênh phút mặc niệm này.

Luật phá thai đã được Thượng viện Argentina thông qua hôm Thứ Tư, ngày 30 tháng 12 vừa qua. Luật mới, trên thực tế, sẽ cho phép phá thai vào bất cứ thời điểm nào cho đến khi đứa trẻ được sinh ra và không có điều khoản nào về việc bảo vệ em bé nếu em ấy sống sót sau hành động ‘chấm dứt thai kỳ muộn’ (late-term abortion).

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube