Đối thoại là con đường duy nhất dẫn đến hòa bình

Tôi khuyên tất cả những người có liên quan đến các cuộc xung đột hãy tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn, nhằm tăng cường đối thoại đang diễn ra, đó là con đường duy nhất sẽ dẫn đến hòa bình.

Thánh đường Maronite tại Aleppo Syria bị phá hủy

Thánh đường Maronite tại Aleppo Syria bị phá hủy

Trong buổi tiếp kiến khách hành hương tới Roma, sáng 1/5, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục đưa ra lời kêu gọi hòa bình cho đất nước Syria. Ngài kêu gọi tất cả các bên liên quan trong cuộc xung đột cùng tăng cường đối thoại. Ngài nói đó chính là con đường duy nhất dẫn đến hòa bình.

Sau khi cùng nguyện kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng cùng với các tín hữu đang hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nói rằng đất nước Syria hiện đang bị chiến tranh tàn phá một cách thảm hại.

“Cha đã cảm thấy buồn phiền biết bao khi nghe những tin tức bi thương từ Syria, về sự leo thang bạo lực tiếp tục làm xấu đi tình hình nhân đạo vốn đã trở nên vô vọng ở quốc gia này, đặc biệt là ở thành phố Aleppo, đã ảnh hưởng đến các nạn nhân vô tội, kể cả trẻ em, những người bệnh tật và những người đang cố gắng hy sinh để giúp đỡ những người láng giềng của mình” – Đức Thánh Cha nói.

“Tôi khuyên tất cả những người có liên quan đến các cuộc xung đột hãy tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn, nhằm tăng cường đối thoại đang diễn ra, đó là con đường duy nhất sẽ dẫn đến hòa bình”, Đức Thánh Cha nói thêm.

Minh Tuệ (Theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube