Hôm nay, Đức Nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI tròn 89 tuổi

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 15-04-2016 | 22:29:36

Mặc dù Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến viếng thăm mục vụ vào hôm nay, thế nhưng ngài vẫn không quên gửi lời chúc mừng sinh nhật chân thành tới vị tiền nhiệm của ngài là Đức Bênêđictô.

benedict_franciss

Hôm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có chuyến thăm viếng mục vụ tại hòn đảo Lesbos của Hy Lạp để gặp gỡ những người tị nạn. Trong khi đó, Đức Thánh Cha  Bênêđictô XVI sẽ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 89.

Năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng thánh lễ sáng tại nhà nguyện Casa Santa Marta để mừng sinh nhật vị tiền nhiệm của ngài.

“Tôi muốn nhắc mọi người biết hôm nay là sinh nhật của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI”, ngài nói trong bài giảng thánh lễ hôm đó, Vatican Radio cho biết.

“Trong thánh lễ, xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Bênêđictô, xin Chúa ban cho ngài luôn được hồn an xác mạnh, luôn được tràn đầy nhiều niềm vui và hạnh phúc,” Đức Thánh Cha nói trong thánh lễ sáng hôm qua.

Năm ngoái, Đức Nguyên Giáo Hoàng đã tổ chức sinh nhật của mình cách âm thầm tại tu viện Mater Ecclesiae ở Vatican, nơi Ngài chọn sống đời sống cầu nguyện và chiêm niệm sau khi quyết định nghỉ hưu.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ lòng mến và sự ngưỡng mộ của mình đối với vị tiền nhiệm trong nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau, nhiều lần Đức Thánh Cha Phanxicô đã ví von ngài như một “ông cụ khôn ngoan”.

Trong buổi họp báo trên chuyến bay trở về từ Brazil vào năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết: “Tôi có cảm giác như đang có một người bạn tri kỉ ở nhà vậy, một ông cụ rất khôn ngoan”.

Đức Bênêđictô là một người hết sức khôn ngoan. Ngài không bao giờ can thiệp vào bất cứ chuyện gì cả! Tôi thường nói với Ngài: ‘Thưa Đức Thánh Cha, ngài cứ tiếp khách bình thường và cứ sống theo lối sống riêng của ngài đừng ngần ngại, đặc biệt, xin ngài cùng đồng hành với tôi là người kế nhiệm ngài”.

Nguồn zenit.org

 Minh Tuệ

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube