Đức Thánh Cha Phanxicô gửi thông điệp video tới Hội nghị Lãnh đạo Alpha ở London

Đức Thánh Cha Phanxicô hiện diện qua một thông điệp video trong đó ngài giải thích về sự lãnh đạo theo Chúa Giêsu (Ảnh chụp màn hình tin nhắn video)

Đức Thánh Cha Phanxicô hiện diện qua một thông điệp video trong đó ngài giải thích về sự lãnh đạo theo Chúa Giêsu (Ảnh chụp màn hình tin nhắn video)

Sự lãnh đạo theo Chúa Giêsu đã được Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích theo 6 điểm.

Vào ngày 5 và 6 tháng 5 năm 2024, Hội nghị Lãnh đạo do Alpha tổ chức đã diễn ra tại London. Đức Thánh Cha Phanxicô đã hiện diện qua một thông điệp video trong đó ngài giải thích về sự lãnh đạo theo Chúa Giêsu. Dưới đây là đoạn video đầy đủ của Đức Thánh Cha, trong đó ngài nhấn mạnh rằng:

1. Sự lãnh đạo thực sự tập trung vào sự phục vụ

2. Nó dẫn tới Thiên Chúa Cha

3. Nó mang tính cá nhân nhưng không loại trừ

4. Nó mang lại hoa trái: biết cách làm thế nào để nuôi dưỡng thêm nhiều nhà lãnh đạo hơn

5. Nó hoạt động trong một mạng lưới

6. Nó mang đến sự dịu dàng và lòng thương xót của Thiên Chúa

 Anh chị em đang cùng nhau tụ tập nơi đây thân mến! Tôi muốn chào mừng toàn thể anh chị em đến từ các châu lục khác nhau.

Và quả thực là một chủ đề tuyệt vời mà anh chị em muốn đề cập – sự lãnh đạo. Chúng ta có Chúa Giêsu là mẫu mực lãnh đạo của chúng ta. Và sự lãnh đạo của Chúa Giêsu như thế nào? Con Người đến không phải để được phục vụ nhưng để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc nhiều người.

Sự lãnh đạo thực sự tập trung vào tinh thần phục vụ. Phục vụ là hiến mạng sống mình, dẫn đến Chúa Cha. Đây là sự lãnh đạo của người Kitô hữu: lãnh đạo, đón nhận, hướng dẫn người khác đến với Chúa Cha. Đó cũng là sự phục vụ cho cuộc sống của người khác. Hơn nữa, sự lãnh đạo tài tình thì không loại trừ. Nó mang tính cá nhân nhưng không loại trừ, bởi vì người lãnh đạo giỏi biết cách khơi dậy những nhà lãnh đạo mới.

Người lãnh đạo giỏi làm việc hiệu quả, xây dựng cộng đồng và làm việc cùng với những người khác.

Một điều nữa tôi muốn nói: văn hóa đương đại cần một sứ mệnh mới. Nó cần những nhà truyền giáo, nhưng là những người mang lại sự dịu dàng và lòng thương xót của Thiên Chúa cho mọi tâm hồn.

Chúng ta cần mang sự dịu dàng đó đến với mọi người. Sự dịu dàng này, lòng thương xót này của Thiên Chúa không bao giờ mệt mỏi tha thứ, tha thứ mọi sự.

Đúng là thế giới đã thay đổi rất nhiều. Chúng ta hãy tiến về phía trước với sự thay đổi này. Nhưng chúng ta đừng quên rằng trong tâm hồn con người luôn cần có Thiên Chúa.

Hàng triệu người trên thế giới rất cần được nghe Tin Mừng: Chúa Giêsu đã sống lại! Năm 2033 sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 2000 năm Chúa Kitô phục sinh.

Chớ gì Ngài nhìn thấy chúng ta tốt hơn, công bằng hơn. Chớ gì Ngài thấy chúng ta cùng nhau cử hành, hiệp nhất, và chớ gì chúng ta có thể chia sẻ những gì Chúa Giêsu đã làm trong chúng ta trong thời gian đó.

Và để khởi sự, anh chị em có thể làm gì vào ngày mai? Để khởi sự, nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho anh chị em trong hai ngày suy tư này và ngự trị trong tâm hồn mỗi người trong anh chị em. Và xin  đừng quên cầu nguyện cho tôi. Xin cảm ơn!

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube