Trung Quốc: Sinh viên bị phạt đứng vì tin vào Thiên Chúa

CINA-_Lishan

Trong giờ học chính trị và công dân, vị giáo sư giảng dạy rằng Thiên Chúa không tồn tại, theo thuyết tiến hóa của Darwin. Một thiếu niên đã thể hiện sự không đồng tình của mình và đã bị phạt: em sẽ phải đứng suốt một tháng trong giờ học. Chiến dịch của Mặt trận Thống nhất nhằm kiềm chế đức tin trong giới trẻ.

Một cậu thiếu niên trẻ tên Xiaoyu đã phải chịu đựng việc phải đứng trong lớp học trong suốthơn một tháng, chịu sự trừng phạt vì em tin vào Thiên Chúa và vì em dám thách thức giáo viên của mình, người muốn thuyết phục em không chỉ về thuyết tiến hóa, mà còn về sự không tồn tại của Thiên Chúa.

Lời chứng do Cha Stanislaus gửi cho chúng tôi, ngài là một Linh mục đến từ đông bắc Trung Quốc, được giấu tên vì tôn trọng chàng thiếu niên và giáo viên. Nhưng chiến dịch do Mặt trận Thống nhất thực hiện nhằm kiềm chế đức tin trong giới trẻ có ý nghĩa rất lớn. Điều này không chỉ xảy ra với lệnh cấm tham dự Thánh lễ đối với trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, mà còn với các biện pháp kiểm tra và kỷ luật giữa các giáo viên và học sinh nếu bất kỳ ai trong số họ tuyên bố mình là một tín đồ.

Đứng lên!

Tôi rất đỗi ngạc nhiên, nhưng cũng xúc động khi một tín hữu kể cho tôi nghe về con trai của ông ấy. Trên lớp, giáo sư tuyên bố: “Kinh Thánh nói rằng con người được Thiên Chúa tạo dựng, điều này là hoàn toàn sai lầm. Thiên Chúa không tồn tại, con người tiến hóa từ loài vượn, bằng chứng cho điều này đó chính là Thuyết Tiến hóa của Darwin và hóa thạch của vượn người …”.

Sau đó, giáo sư hỏi Xiaoyu và cậu trả lời: “Thưa giáo sư, em không hiểu. Làm thế nào Thuyết Tiến hóa lại chứng minh sự không tồn tại của Thiên Chúa? Mặc dù con người tiến hóa từ loài vượn, nhưng chúng [loài vượn người] xuất phát từ đâu? Làm thế nào nó có thể được chứng minh rằng chúng không được tạo dựng bởi Thiên Chúa? Khởi đầu của mọi sự tồn tại như thế nào? … “

Xiaoyu và vị giáo sư đã tranh luận trong suốt buổi học, khiến các bạn sinh viên trong lớp không nói nên lời. Sau buổi học, các bạn cùng lớp đến hỏi Xiaoyu: “Bạn bị sao vậy Xiaoyu? Sao bạn dám? … “

Trong tiết học chính trị và công dân tiếp theo, vị giáo sư hỏi Xiaoyu một lần nữa: “Em có hiểu không?”.

Xiaoyu trả lời: “Không, em không hiểu”.

“Vậy thì em đứng lên!”

Đến tiết học sau, vị giáo sư hỏi lại và Xiaoyu nói: “Thưa giáo sư, tốt hơn là em nên đứng lên ngay tức khắc”

Và tiết học tiếp theo: “Thưa giáo sư, em sẽ chỉ đứng lên”

Khi trở về nhà, Xiaoyu hỏi mẹ: “Mẹ ơi, con phải làm gì? Con không hiểu biết nhiều, nhưng con nghe giáo sư nói rằng Thiên Chúa không tồn tại, và đầu con như muốn nổ tung. Tôi không thể học hành như thế này: Con đã đứng cả tháng rồi”.

Người tín hữu này hỏi tôi: “Chúng con phải làm gì? Chúng con có nên không cho nó học môn này nữa không?”.

Tôi nói: “Phải học chứ, phải tiếp tục học. Học thuyết chỉ là học thuyết, chỉ cần nhớ câu trả lời của họ. Có thể trả lời theo quan điểm khách quan hơn. Ví dụ: cơ sở lý thuyết của Thuyết Tiến hóa của Darwin là gì? Làm thế nào chúng ta có thể mô tả lý thuyết ‘Big Bang’ hiện tại về nguồn gốc của vũ trụ?…. Tất cả điều này không có nghĩa là phủ nhận đức tin”.

Người tín hữu này nói: “Nhưng vị giáo sư đang truyền đạt những sự thật mà ông ấy tin tưởng cho học trò, và ông ấy không nghi ngờ gì”.

Tôi nói: “Chẳng cần phải làm gì. Đây là môi trường mà chúng ta đang sống; người ta chỉ có thể gắn bó với đức tin của mình, nhưng người ta cũng không được tạo ra các cuộc thảo luận trực diện. Cố gắng đừng tạo ra vấn đề trong việc học tập”.

Chúng ta biết rất nhiều về các học thuyết và các cuộc thảo luận liên quan đến sự tồn tại của Thiên Chúa, nhưng hôm nay chính một cậu bé là người trực tiếp thách thức chúng ta và đưa chúng ta vào thử thách! Dũng cảm là thứ duy nhất cậu ấy có, và cậu vẫn đứng vững!”.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube