Người hiến máu nhân đạo được ưu tiên vào Bảo tàng Toà thánh

Đây là sáng kiến độc đáo của Bảo tàng Toà thánh Vatican bằng cách triển khai một chiến dịch nhằm cổ vũ việc hiến máu nhân đạo. Theo đó, tđây cho đến cuối năm, mỗi tình nguyện viên hiến máu nhân đạo sẽ được cấp một thẻ ưu tiên không phải xếp hàng” mỗi khi đến thăm viện bảo tàng này.

Anh Thục Vũ - một giáo dân tại Sài Gòn cho biết anh đã 28 lần hiến máu nhân đạo. Trong ảnh, anh đang hiến máu lần gần nhất vào Chúa Nhật Lễ lá vừa qua do giáo xứ tổ chức.

Anh Thục Vũ – một giáo dân tại Sài Gòn cho biết anh đã 28 lần hiến máu nhân đạo. Trong ảnh, anh đang hiến máu lần gần nhất vào Chúa Nhật Lễ lá vừa qua do giáo xứ tổ chức.

Vatican Radio cho biết, Bảo tàng Toà thánh đã tham gia Chương trình RosoArte Initiative – một chương trình liên doanh giữa bảo tàng với Bệnh viện đa khoa Tor Vergata Policlinico Rôma, Bệnh viện Chaplaincy và Tổ chức tình nguyện In punta di piedi. Những nỗ lực hợp tác này nhằm nâng cao nhận thức về nhu cầu cần thiết phải duy trì đầy đủ số lượng trong ngân hàng máu. Đồng thời, khuyến khích mọi người khuếch trương nét đẹp vốn là di sản văn hóa Tây phương bằng nghĩa cử hết sức cao đẹp là hiến máu.

Cụ thể, từ đây cho đến hết năm 2016, bất cứ ai tham gia hiến máu tại trung tâm tiếp nhận Tor Vergata, sẽ được nhận một thẻ ưu đãi cá nhân với giá vé đặc biệt khi tham quan Bảo tàng Tòa thánh. Ngoài ra, họ còn được ưu tiên “không phải xếp hàng” để vào bảo tàng.

Theo bảo tàng, sáng kiến trên là “một biểu hiện tượng trưng cụ thể” nhằm tỏ lòng biết ơn đối với những người – bằng hành động cụ thể, sâu sắc xuất phát từ tinh thần trách nhiệm công dân và liên đới với đồng loại – đã tình nguyện hiến máu. Họ làm việc đó cách âm thầm, không muốn ai biết đến, với tinh thần quảng đại cho đi. Cũng như muốn biến “niềm vui cho đi” trở nên giống như những kiệt tác nghệ thuật đang được lưu giữ tại bảo tàng của Giáo hoàng này.

Thông tin chi tiết về những sáng kiến này đã được công bố trong buổi họp báo được tổ chức ngày 7/4 tại hội trường Bảo tàng Toà thánh.

Minh Tuệ (Theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube