Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón các thiện nguyện viên tổ chức ‘Rotary’

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 01-05-2016 | 16:23:01

Roma. Đáp lại lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô, gần 9.000 thành viên thuộc tổ chức ‘Rotary’ đã hiện diện trong buổi tiếp kiến chung, tại Quảng trường Thánh Phêrô vào hôm qua thứ Bảy, 30/4 . Phái đoàn đã chào đón Đức Thánh Cha cuối tiếp kiến chung.

Đức Giáo hoàng Phanxicô

Đức Giáo hoàng Phanxicô

“Rotary”, một mạng lưới các nhà lãnh đạo tình nguyện toàn cầu, dấn thân trong việc giải quyết các vấn đề về nhân đạo cấp bách nhất trên thế giới, đã khởi động Năm Thánh dành cho các thiện nguyện viên vào chiều thứ Sáu, bằng một Hội nghị về những thách thức mà những người tị nạn đang phải đối mặt trên toàn thế giới.

Hội nghị do Trụ sở dành cho người tị nạn Dòng Tên phối hợp với tổ chức “Rotary”, UNHCR và WFP đồng tổ chức – với nội dung “Giúp đỡ người tị nạn khởi đầu một cuộc sống mới”, tập trung vào công việc giúp cho hàng triệu người tị nạn sống đúng phẩm giá của mình và có được một nền giáo dục chất lượng – vốn là những công cụ tốt nhất để họ có thể định hình cuộc sống, không mất niềm hy vọng, và ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Linda Bordoni đã phát biểu với anh Ravi Ravindran, Chủ tịch tổ chức “Rotary” quốc tế về buổi tiếp kiến chung với Đức Thánh Cha Phanxicô và những cam kết của “Rotary” nhằm cải thiện đời sống của những người tị nạn.

Anh Ravindran đã gọi Đức Thánh Cha Phanxicô là một mẫu gương cho tất cả các thiện nguyện viên “Rotary” noi theo”. Đức Thánh Cha đã thực hiện tất cả những điều mà “Rotary” nên làm. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy đồng cảm với những tư tưởng của ngài, và hôm nay chúng tôi được hiện diện nơi đây, được nhận được phép lành của Đức Thánh Cha. Tôi nghĩ đây là một điều gì đó hết sức tuyệt vời đối với chúng tôi”.

“Chúng tôi rất vui mừng, chúng tôi cảm thấy được một bầu nhiệt huyết đang tuôn trào trong mỗi chúng tôi. Chúng tôi là những thiện nguyện viên “Rotary” đến từ 80 quốc gia, và quý vị có thể thấy được một điều là chúng tôi đang thực sự rất phấn khởi”.

Ông Ravindran đã ví Hội nghị về người tị nạn để giúp họ có một khởi đầu mới, như là việc thắp sáng một ngọn nến trong bóng đêm u tối. “Tôi nhận thấy rằng những nố lực để đảm trách vấn đề này thực sự nằm ngoài khả năng của chúng tôi. Tôi phải trung thực và nói rằng “Rotary” không thể giải quyết vấn đề này, nhưng thay vì nguyền rủa bóng tối, chúng ta có thể thắp sáng một ngọn nến.  Tôi biết chắc chắn rằng có rất nhiều câu lạc bộ “Rotary” bằng cách này hay cách khác đã giúp đỡ hết sức có thể cho những người tị nạn, chẳng hạn như dạy học, hay chăm sóc y tế cho những người tị nạn. Vì vậy, nếu nhiều người trong chúng ta cùng thực hiện những công việc chúng tôi đang làm, tôi tin chắc một điều rằng những đau khổ mà anh chị em tị nạn đang phải gánh chịu sẽ được giảm bớt rất nhiều”.

Minh Tuệ (Theo Radio Vatican)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube