ĐTC Phanxicô: với những người trẻ tuổi của hội nghị thượng đỉnh Du lịch Thanh niên Globar, 'hãy sử dụng tốt và có trách nhiệm thời gian bạn có theo ý của mình'

images“Sử dụng tốt và có trách nhiệm thời gian bạn có theo ý của mình và để bạn phát triển và chuẩn bị đảm nhận các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe hơn. Hãy là sứ giả của niềm hy vọng.” Đây là lời nhắn nhủ của Đức Giáo hoàng, trong một thông điệp video được gửi đến buổi khai mạc hội nghị sẽ kéo dài một tuần, trong đó những người trẻ tuổi trên thế giới, tập trung cho đến ngày 3 tháng 7 tại Sorrento, thảo luận về các vấn đề du lịch và bền vững với tầm nhìn về tương lai.

Sự kiện do UNWTO (Tổ chức Du lịch Thế giới) phối hợp với Bộ Du lịch và Cơ quan Du lịch Quốc gia của Ý (ENIT) tổ chức tại Sorrento, với sự tham gia của 130 thanh niên, từ 12 đến 18 tuổi, đến từ 60 quốc gia trên thế giới: từ Armenia đến Yemen, đi qua Hoa Kỳ, Barbados, Ý, Sudan và Kazakhstan. Một phái đoàn gồm các chàng trai Ukraine cũng có mặt. Người tham gia trẻ nhất đến từ Morocco, chỉ mới 12 tuổi.

“Việc Đức Giáo hoàng Phanxicô chính thức khai mạc Hội nghị thượng đỉnh – Alessandra Priante, Giám đốc phụ trách châu Âu của UNWTO – nói – là một trong những điều đẹp nhất có thể xảy ra. Chúng tôi rất biết ơn và chắc chắn rằng với phước lành này, các bạn trẻ sẽ có thêm động lực để cố gắng thay đổi tương lai của du lịch và hành tinh. Cũng chính từ Sorrento”.

Các bạn trẻ sẽ hoàn toàn đắm chìm trong thế giới du lịch, phân tích và suy ngẫm về các khía cạnh tiêu cực và tích cực và sau đó thảo luận về việc tìm kiếm giải pháp. Những người trẻ tuổi sẽ “làm việc” cùng nhau và lắng nghe các chính trị gia từ đất nước của họ và hơn thế nữa, những nhân vật chủ chốt trong lĩnh vực du lịch và những người đứng đầu thế giới thể thao, ẩm thực, giải trí và sau đó, vào cuối tuần, đưa ra một tài liệu cuối cùng sẽ là Tuyên bố Sorrento.

“Bây giờ, hơn bao giờ hết, chúng ta cần những ý tưởng mới – Tổng thư ký UNWTO, Zurab Pololikashvili -cho biết. Tổ chức của chúng tôi đang biến những người trẻ tuổi trở thành một phần cơ bản trong công việc của chúng tôi. Với tiếng nói và ý tưởng của họ, chúng tôi có thể tìm ra giải pháp để tiếp tục xây dựng một ngành du lịch bền vững hơn cho tất cả mọi người”. 6 lớp học thạc sĩ (cũng sẽ được phát trực tuyến trên kênh YouTube của UNWTO), 2 “buổi tọa đàm buổi tối”, 12 siêu diễn giả quốc tế, các bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới và mô phỏng Đại hội đồng UNWTO, sẽ cho phép những người trẻ tuổi thảo luận về chủ đề du lịch và thảo luận về các đề xuất sáng tạo cho tương lai của du lịch bền vững trong khuôn khổ toàn cầu của Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc và 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Ngoài những bài phát biểu của Đức Giáo hoàng, cũng sẽ có các bài phát biểu của Sophia Loren, Diego Simeone, Fernando Hierro và nhiều VIP quốc tế khác, theo cách riêng của họ, sẽ truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo du lịch tương lai đóng góp vào định nghĩa của Chương trình nghị sự du lịch thế giới 2030. Được kết nối từ Macau, trong số các vị khách mời, có bà Pansy Ho, một trong những phụ nữ kinh doanh quan trọng và có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc, cũng là Đại sứ UNWTO, người – cùng với viện của mình – đã tài trợ cho nghiên cứu thế giới tuyệt vời của UNWTO về tác động của Covid-19 đối với trẻ em và tầm nhìn của chúng về du lịch. Nghiên cứu đó, ngoài việc cung cấp một tầm nhìn thế giới, cũng là một trọng tâm cụ thể về các bạn trẻ châu Á và các bạn trẻ Ý.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube