Các tín hữu Công giáo nỗ lực cải thiện tình trạng giáo dục công bấp bênh ở Venezuela

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 30-11-2023 | 15:19:54
Coromoto 2020 tìm cách trao quyền cho các giáo viên từ những cộng đồng khó khăn nhất ở Venezuela (Ảnh: Coromoto 2020)

Coromoto 2020 tìm cách trao quyền cho các giáo viên từ những cộng đồng khó khăn nhất ở Venezuela (Ảnh: Coromoto 2020)

Hôm thứ Ba, tổ chức của các tín hữu Công giáo Venezuela “Coromoto 2020” đã tổ chức gây quỹ để cấp học bổng cho 60 giáo viên từ các trường công lập thuộc Giáo xứ ở Carayaca, một thành phố thuộc bang La Guaira.

Sáng kiến này là một phần của chiến dịch GiveTuesday của nền tảng gây quỹ GlobalGiving, một trong những nền tảng quan trọng nhất trên thế giới. Học bổng sẽ được sử dụng để các giáo viên tham gia đạt được chứng chỉ về “Hòa giải sư phạm trong học tập”, được chứng nhận bởi Trung tâm Phát triển Chuyên môn Quốc tế thuộc Đại học Công giáo Andrés Bello ở Caracas.

“Hệ thống giáo dục Venezuela phải đối mặt với cuộc khủng hoảng vốn nhân lực nghiêm trọng. Lương không đủ, giáo viên không được đào tạo và thiếu sự hỗ trợ đã dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên. Tình trạng nghèo đói ngày càng gia tăng làm trầm trọng thêm tình trạng bị loại trừ, kết quả học tập kém, học sinh bỏ học và đi học không đều đặn”, Jessica Parra, người quản lý gây quỹ của tổ chức, giải thích.

Ngoài ra, chị Parra chỉ ra rằng các gia đình Venezuela đã buộc phải “tối đa hóa lực lượng lao động của mình”, bắt trẻ em phải ra ngoài làm việc để trang trải các hóa đơn và trang trải các nhu cầu cơ bản của họ. “Điều này khiến việc giữ chân các học sinh hiện tại và tái hòa nhập chúng vào hệ thống giáo dục trở thành một thách thức lớn”, chị Parra giải thích.

60 giáo viên sẽ nhận được học bổng thuộc 14 cơ sở giáo dục ở Carayaca và theo Coromoto 2020, chương trình sẽ “mở ra cánh cửa để làm chủ công nghệ và giúp họ hợp tác giải quyết các vấn đề và tương tác với học sinh”, điều mà họ coi là một bước quan trọng để phá vỡ vòng luẩn quẩn đói nghèo.

Tổ chức này hy vọng sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho 1.800 thanh thiếu niên phụ thuộc vào giáo viên của họ. “Mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho những người trẻ tuổi trở thành tác nhân của sự thay đổi bằng cách cải thiện kỹ năng của họ thông qua sự phát triển chuyên môn của giáo viên, mang lại lợi ích cho học sinh, trường học và cộng đồng của họ”, chị Parra cho biết.

Chương trình cấp chứng chỉ sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2024 và sẽ kéo dài 100 giờ học (6 tháng). Nó được tạo ra từ một dự án thí điểm được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 7 tại các trường học trong cộng đồng Carayaca, nơi người ta xác định rằng có các nhu cầu về sư phạm, công nghệ và cảm xúc xã hội.

Ngoài sáng kiến giáo dục mới này, Coromoto 2020 đã phục vụ hàng nghìn gia đình Venezuela gặp khó khăn trong việc kiếm miếng cơm manh áo và củng cố các giá trị của họ, mang lại hy vọng và hình thành cam kết xã hội sâu sắc.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube