Với lòng thương xót vô biên, Thiên Chúa luôn sẵn sàng gặp gỡ chúng ta

Trong buổi tiếp kiến sáng nay, thứ Tư ngày 4/5, tại quảng trường Thánh Phêrô Đức Thánh cha Phanxico đã nói: “Với lòng thương xót vô biên, Thiên Chúa luôn sẵn sàng gặp gỡ chúng ta, dù chúng ta như thế nào và ở đâu”.

DGH1Dưới đây là bản tóm tắt buổi tiếp kiến chung sáng nay tại Quảng trường Thánh Phêrô:

Anh chị em thân mến, Trong bài giáo lý hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về  Năm Thánh Lòng Thương Xót. Chúng ta cùng trở lại dụ ngôn vị Mục tử Nhân lành của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu  đã sử dụng hình ảnh người mục tử đã rời bỏ đoàn chiên của mình để đi tìm một con chiên bị lạc, để thể hiện Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đối với những người tội lỗi.

Thiên Chúa không muốn bất cứ một ai phải hư mất. Với lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa, Ngài luôn luôn sẵn sàng gặp gỡ chúng ta dù chúng ta đang ở đâu đi chăng nữa.

Hình ảnh người Mục Tử Tốt Lành cũng thách thức chúng ta hãy đi ra ngoài để tìm kiếm những người đặc biệt cần đến lòng thương xót của Thiên Chúa, nhất là những người đang lầm đường lạc lối. Chúa Giêsu dạy chúng ta rằng, trong mắt Ngài, không có con chiên nào phải hư mất cả, nhưng chỉ có con chiên cần được đi tìm mà thôi. Niềm vui của vị Mục tử Nhân Lành cũng phải là niềm vui của cả đàn chiên. Bởi vì tất cả chúng ta đều là những con chiên lạc được Lòng thương xót của Thiên Chúa tìm về. Tất cả chúng ta đều được mời gọi hãy vui mừng vì Lòng thương xót của Thiên Chúa, để rồi đem tình yêu ấy đến với người khác và cùng với Ngài để đi tìm kiếm những con chiên lạc mà Thiên Chúa muốn cứu rỗi.

Cha chào tất cả các con là những đoàn khách hành hương nói tiếng Anh và tất cả du khách hiện diện trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, đặc biệt là những người đến từ Anh, Scotland, Ireland, Nam Phi, Úc, Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Hồng Kông, Philippines, Seychelles, Canada và Hoa Kỳ. Trong niềm vui của Chúa Kitô Phục Sinh, Cha cầu chúc tất cả các con và toàn thể gia đình luôn được đầy tràn Lòng thương xót của Thiên Chúa, Cha chúng ta. Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả các con!

Nguồn zenit.org

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube