Hãy ở trong vòng tay yêu thương che chở của Đức Trinh Nữ Maria

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 05-05-2016 | 14:39:36

Trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần sáng nay (4/5) tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tín hữu: chúng ta đã bước sang tháng Năm – tháng kính Đức Maria.

DTC giảngTrong khi chào các bạn trẻ, những người bệnh tật, và các cặp đôi mới kết hôn vào cuối buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nhắc nhớ: “Tháng năm là tháng được dành riêng để kính Đức Mẹ”.

“Các bạn trẻ thân mến, các con hãy trau dồi lòng sùng kính Mẹ Thiên Chúa bằng việc đọc Kinh Mân Côi hàng ngày; hỡi các con là những người đang chịu cảnh bệnh tật đau yếu, hãy chiêm ngắm sự gần gũi của Đức Maria thành Nazareth đặc biệt trong lúc Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá, và các con, những cặp vợ chồng mới thành hôn với nhau, hãy cầu nguyện cùng Mẹ và các con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau trong mái ấm của các con”.

Đức Mẹ sẽ bảo vệ các con

Đức Thánh Cha nói: “Các con thân mến, các con luôn ở trong vòng tay yêu thương che chở của Đức Trinh Nữ Maria”.

“Đức Mẹ sẽ bảo vệ các con”.

Đức Thánh Cha cũng nhắc nhớ rằng, gần đây ở Ba Lan, các tín hữu mừng lễ Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương đất nước Ba Lan.

“Việc cử Thánh Lễ kính Đức Trinh Nữ Maria nhắc nhớ chúng ta rằng Thiên Chúa đã ban cho quốc gia các con Đức Trinh Nữ Maria là Đấng bào chữa và bảo trợ tuyệt vời, do đó, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, đức tin các con sẽ được triển nở cách tự do và quốc gia các con được phát triển trong hòa bình”.

“Cha hứa sẽ nhớ tới tất cả các con trong lời cầu nguyện. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho quốc gia Ba Lan và tất cả các con”, Đức Thánh Cha nói.

Minh Tuệ (Theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube