Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chúc mừng lễ Phục sinh Giáo hội Đông phương

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng tới các tín hữu thuộc Giáo hội Đông phương, đang mừng Lễ Phục sinh vào ngày hôm qua, Chúa nhật 1/5 theo lịch Julian.

Năm nay, các Giáo hội Đông phương mừng lễ Phục sinh vào ngày 1/5.

Năm nay, các Giáo hội Đông phương mừng lễ Phục sinh vào ngày 1/5.

Phát biểu với các khách hành hương đang hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô trong giờ nguyện kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, ngài nói: “Xin Chúa Kitô Phục Sinh mang đến cho tất cả anh em thuộc Giáo Hội Đông món quà ánh sáng Phục sinh và bình an của Ngài. Chúa đã Phục sinh! “.

Trước đó, trên tài khoản Twitter @Pontifex của mình, Đức Thánh Cha nói: “Tôi gửi lời chào thân ái đến các tín hữu thuộc Giáo hội Đông phương đang mừng lễ Vượt Qua hôm nay. Chúa đã Phục sinh! “.

Trong quá trình đàm phán tại Minsk, nhân dịp các tín hữu thuộc Giáo hội Chính thống Đông phương tổ chức lễ Phục sinh, đã có sự nhất trí giữa lực lượng chính phủ Ukraine và quân ly khai do Nga hậu thuẫn nhằm thực hiện lệnh ngừng bắn ở phía Đông Nam Ukraine, nơi các tín hữu thuộc cả 2 Giáo hội Chính thống giáo và Công giáo Hy Lạp đang ăn mừng lễ Phục sinh.

Các hiệp ước đình chiến được cho là có hiệu lực vào lúc nửa đêm thứ Bảy, nhưng theo nguồn tin từ chính phủ Ukraine cho hay một người lính đã thiệt mạng và nhiều người bị thương vào hôm Chúa nhật ở phía Đông nước này, đây dường như là một vi phạm hiệp ước đình chiến.

Trong thông điệp của Đức Thượng Phụ Đại kết Constantinople, Bartholomew I, ngài kêu gọi các tín hữu hãy làm chứng cho tình yêu đối với các nước láng giềng ngay giữa lúc sự tàn bạo của thế giới đương đại đang bị giằng xé bởi chủ nghĩa khủng bố, chiến tranh và đau khổ.

Đức Giám mục Chính thống ở Italy và Malta, Đức Cha Genesius, cũng đã kêu gọi các tín hữu: “Hãy biến đổi tâm hồn mình nên thanh sạch” để có thể “Cảm nhận đầy đủ sự hiện diện của Đấng Phục Sinh”. Trong khi đó, Đức Thượng Phụ Giáo Hội Chính Thống Serbia, Irinej, đã gửi một thông điệp kêu gọi các tín hữu hãy tha thứ, “đừng xét đoán người khác” và “đừng sợ thế giới này bất chấp những hệ tư tưởng thế tục, sự chia rẽ, hận thù và bạo lực”.

Minh Tuệ (Theo Radio Vatican)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube