Caritas Westminster kêu gọi người Công giáo biến tình yêu thành hành động

  • Bác ái
  • Thứ Hai, 12-12-2016 | 21:44:49

Tháng Mười hai là thời điểm chứng kiến sự ra đời của một chương trình mới tại các xứ đạo – ‘Yêu bằng hành động’ được đưa ra để giới thiệu với nhiều tổ chức cũng như nhiều nhóm hoạt động tôn giáo về các nguyên tắc Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo.

caritasĐược đề xuất bởi Caritas Westminster, chương trình cho phép huấn luyện và tạo nguồn cảm hứng cho các giáo xứ, đồng thời khuyến khích các cộng đồng cùng xem xét lại những nhu cầu tại địa phương, để rồi biến tình yêu của mình trở thành những hành động cụ thể.

Sau khi hoàn thành chương trình, các giáo xứ sẽ có những phương tiện cần thiết để tham gia vào việc tiếp cận cộng đồng xã hội trong các cộng đồng của họ. Các nguồn tài liệu đều miễn phí và hiện có sẵn trực tuyến để mọi người có thể tải về tại địa chỉ:www.stepforwardinlove.org

John Coleby – Giám đốc Caritas Westminster – đã có buổi trả lời phỏng vấn Hayley Susino – cộng tác viên Radio Vatican- về việc ra mắt chương trình ‘Yêu bằng hành động’.

Chương trình ‘Yêu bằng hành động’ giới thiệu tới các tham dự viên 6 nguyên tắc của giáo huấn xã hội Công giáo thông qua các Phụng vụ Chúa Nhật, các hoạt động nhóm, cũng như những buổi họp trong suốt khóa học trong 7 tuần lễ.

Chương trình được đưa ra để nói về những động lực về lý do tại sao người Công giáo phải được tham gia vào các hoạt động xã hội, để đáp ứng những nhu cầu của thế giới. 

‘Yêu bằng hành động’ mở rộng sứ vụ của Caritas qua việc “Cung cấp những lý do cũng như động lực cho các hiệp hội, các nhóm và các cá nhân”, ông Coleby nói.

Chương trình được phát triển qua quá trình nhiều năm, trong đó có hai giáo xứ thí điểm, trong đó cung cấp rất nhiều kinh nghiệm và hỗ trợ cho sự thành công nơi các cộng đồng những người tham gia. 

Ông Coleby hy vọng rằng “Chúng ta sẽ có thể giới thiệu hai giáo xứ và những kết quả họ đã đạt được cùng với sự khác biệt mà họ đã tạo ra về phương diện tư tưởng”.

Caritas Westminster là một phần của một mạng lưới rộng lớn tại Anh quốc được gọi là Mạng hành động xã hội Caritas – nơi đó họ cũng đang thúc đẩy việc tận dụng các nguồn lực của chương trình ‘Yêu bằng hành động’. Họ đang nỗ lực để không chỉ nhằm tạo ra những tác động lớn tại các giáo phận, mà còn tại các khu vực khác thuộc Vương quốc Anh – nơi Giáo hội đang hoạt động.

Hiện nay chưa có những kế hoạch mở rộng chương trình này ra bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh, nhưng Caritas Westminster sẵn sàng chia sẻ với các nhóm quan tâm thông qua tổ chức Caritas châu Âu hay Caritas Quốc tế – những người đang muốn phát triển chương trình này cho các đối tượng của mình.

Chương trình khuyến khích những thông tin phản hồi từ các tham dự viên. Ông Coleby giải thích: “Chúng tôi muốn có được những suy tư mới trên những khía cạnh của giáo huấn xã hội Công giáo, điển hình từ các Triều đại Giáo hoàng, đặc biệt là Đức Phanxicô và một số vị khác đã có những chia sẻ về giáo huấn xã hội Công giáo”. 

Ông Coleby nhấn mạnh, “‘Yêu bằng hành động’ đã tạo ra một cầu nối giữa cách chúng ta chuyển từ những suy tư cũng như việc tham gia vào các Bí Tích cho đến việc chúng ta tiếp cận với những người nghèo khổ cũng như những người bị gạt ra bên lề xã hội nơi các cộng đồng của chúng ta”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube