‘Hãy can đảm giữ vững Đức tin’

Đức Tổng Giám mục Địa phận Manila cảnh báo phụ huynh của các bệnh nhân nhiễm HIV về những tác hại đối với trẻ em khi chúng thấy Cha mẹ chúng xảy ra xung đột với nhau.

GiammucManila

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle – Địa phận Manila, đã nói với những bệnh nhân nhiễm HIV hãy can đảm và “đừng bao giờ đánh mất niềm tin của mình”.

Theo Radio Vatican, Đức Tổng Giám mục Giáo phận Manila đã đến thăm Bệnh viện San Lazaro ở Sta. Cruz, Manila, và dành khoảng nửa tiếng đồng hồ để gặp gỡ và nói chuyện với một số bệnh nhân nhiễm HIV và gia đình của họ hôm 30/4 vừa qua.

Cha Emerico Sixto San Juan, Giám đốc Tiểu Chủng viện San Carlos, cho biết Đức Hồng Y đã nhắn nhủ với các bệnh nhân “hãy can đảm và giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa”.

Đức Hồng Y Tagle cùng với các Linh mục chia sẻ với những phụ huynh đã nhiễm HIV đang hiện diện “hãy giải quyết ngay sự khác biệt giữa những người làm cha làm mẹ, vì những cuộc xung đột giữa họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thể lý của con em họ vốn cũng đã bị nhiễm HIV”.

Đức Hồng Y Tagle còn nói với gia đình các bệnh nhân về những tổn hại đối với trẻ em khi họ nhìn thấy cha mẹ của chúng xung đột với nhau.

Các Hồng Y Philippines thừa nhận rằng, việc xảy ra xung đột trong gia đình là chuyện bình thường, nhưng các Ngài khuyến khích họ đừng để mặt trời lặn – như Đức Thánh Cha Phanxicô đã khuyên các cặp vợ chồng – mà cơn giận vẫn còn.

Nguồn zenit.org

Minh Tuệ

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube