Đức Thánh Cha Phanxicô với những người trẻ tuổi: ‘Hãy để vẻ đẹp của các con tỏa sáng’

Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô tại Vatican vào ngày 28 tháng 9 năm 2022 (Ảnh: CNS / Yara Nardi, Reuters)

Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô tại Vatican vào ngày 28 tháng 9 năm 2022 (Ảnh: CNS / Yara Nardi, Reuters)

Hôm thứ Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ những người trẻ tuổi hãy để vẻ đẹp thực sự của họ tỏa sáng, vẻ đẹp phản chiếu vẻ đẹp của Thiên Chúa.

Vào ngày 30 tháng 9, trong một thông điệp gửi tới các tham dự viên tham gia Hiệp ước Giáo dục Toàn cầu Ursuline, Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ rằng người ta không thể giáo dục “nếu không dẫn dắt một người đến cái đẹp, không hướng tâm hồn đến cái đẹp”.

“Vẻ đẹp mà chúng ta đang nói đến không rút lui khỏi liên hệ với những người giống như vẻ đẹp của chàng thợ săn Narcissus, người đã yêu hình ảnh của chính mình và chết đuối trong hồ nơi anh nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình ở dưới nước”.

Thay vào đó, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các sinh viên rằng ngài đang nói về vẻ đẹp không bao giờ phai tàn bởi vì nó là sự phản ánh của vẻ đẹp của Thiên Chúa.

“Vẻ đẹp mà Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho chúng ta là vẻ đẹp huy hoàng tự nó thể hiện qua hành động; một vẻ đẹp được thể hiện để được chia sẻ; một vẻ đẹp không ngại để cho đôi bàn tay của mình bị vấy bẩn, trở nên bị ô danh để trung thành với tình yêu mà vì đó nó đã được tạo nên”.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các sinh viên rằng ngài cầu chúc cho họ “sự thao thức lành mạnh” để trở nên cởi mở và can đảm như Thánh Ursula, “chú gấu nhỏ”, người đã dám dấn thân vào một cuộc hành trình dài với những người bạn đồng hành của mình và không sợ hãi đối mặt với những vụ tấn công đến mức chịu phúc tử đạo.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài hy vọng sẽ gặp lại các tham dự viên tại Đại hội Giới trẻ Thế giới năm tới ở Lisbon, “ngày hứa hẹn sẽ là một dấu chỉ tuyệt vời của hy vọng và vẻ đẹp cho tất cả những người trẻ trên thế giới”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube