Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi những người trẻ hướng về Chúa Giêsu như Chân Phước Carlo Acutis đã làm

Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu trước các tham dự viên tham gia trại hè giới trẻ Ý vào ngày 5 tháng 8 năm 2022 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu trước các tham dự viên tham gia trại hè giới trẻ Ý vào ngày 5 tháng 8 năm 2022 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Hôm thứ Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ những người trẻ Công giáo rằng Chúa Giêsu không chỉ là một giáo huấn luân lý mà còn là một con người và một người bạn tuyệt vời.

Đức Thánh Cha khuyến khích họ xây dựng và vun đắp mối tương quan của họ với Đức Kitô như Chân Phước Carlo Acutis đã làm.

Chân Phước Carlo Acutis (Ảnh: Giáo phận Assisi)

Chân Phước Carlo Acutis (Ảnh: Giáo phận Assisi)

Người thuộc thế hệ Y đầu tiên được Giáo hội Công giáo tuyên phong Chân Phước, Carlo Acutis yêu mến sự Hiện diện Thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. “Để luôn được kết hợp với Chúa Giêsu, đây là hoạch định cuộc sống của tôi”, Acutis viết vào năm 7 tuổi.

Phát biểu trước các tham dự viên tham gia trại hè giới trẻ Ý trong một buổi tiếp kiến vào ngày 5 tháng 8 tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở họ về thông điệp từ ‘Christus Vivit’, Tông Huấn hậu Thượng hội đồng được xuất bản vào năm 2019: “Chúa Kitô đang sống và Ngài muốn con cũng được sống!”.

Do đó, Chúa Giêsu là Đấng mà một người Công giáo trẻ tuổi nên hướng đến, Đức Thánh Cha giải thích.

“Chúng ta đang ở trong sự hiện diện của Chúa Giêsu, Đấng biết chúng ta và yêu thương chúng ta hơn chính chúng ta yêu thương bản thân mình, và Đấng muốn mỗi người chúng ta tìm thấy sự hoàn thiện cá nhân, và sự độc đáo của riêng mình”.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời cầu nguyện: “Chớ gì Chúa Giêsu trở thành Người bạn tuyệt vời, Người bạn đồng hành của các con trên suốt chặng đường. Chớ gì Chúa Giêsu hằng sống trở nên sự sống của các con, mỗi ngày và mãi mãi”.

Alpha Camp là “trại hè kéo dài một tuần lễ do Giáo hội tài trợ dành cho những người trẻ tuổi ở miền trung nước Ý, dành riêng về việc khám phá cuộc sống, đức tin và ý nghĩa”, Vatican News đưa tin.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube