Đức Thánh Cha Phanxicô cảm ơn Đức Cha Flores và toàn thể Giáo phận Brownsville vì đã đồng hành với anh chị em di dân

Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón Đức Giám mục Daniel E. Flores Địa phận Brownsville, Texas, trong cuộc gặp gỡ vào ngày 20 tháng 1 năm 2020 với các Giám mục Hoa Kỳ đến từ Arkansas, Oklahoma và Texas trong chuyến viếng thăm “Ad limina” của họ tới Vatican (Ảnh: CNS/ Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón Đức Giám mục Daniel E. Flores Địa phận Brownsville, Texas, trong cuộc gặp gỡ vào ngày 20 tháng 1 năm 2020 với các Giám mục Hoa Kỳ đến từ Arkansas, Oklahoma và Texas trong chuyến viếng thăm “Ad limina” của họ tới Vatican (Ảnh: CNS/ Truyền thông Vatican)

NEW YORK – Đức Thánh Cha Phanxicô gần đây đã viết thư cho Đức Giám mục Daniel Flores Địa phận Brownsville, Texas, cảm ơn ngài và toàn thể Giáo phận vì công việc đồng hành với những người nhập cư ở biên giới phía nam.

Nằm giữa biên giới Hoa Kỳ-Mexico, Giáo phận Brownsville là Giáo phận cực nam của Texas và từ lâu đã là tâm điểm của phản ứng của Giáo hội đối với vấn đề di cư, đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng bùng phát trong những năm gần đây.

Đức Giám mục Flores đã đăng bức thư lên phương tiện truyền thông xã hội Twitter vào ngày 5 tháng 12. Vị Giám chức chia sẻ rằng bức thư được gửi đến để đáp lại một bức thư mà ngài đã gửi cho Đức Thánh Cha Phanxicô trước đây, trong đó ngài bày tỏ sự gần gũi của Giáo phận với Đức Thánh Cha với tư cách là một Giáo hội địa phương, dâng những lời cầu nguyện, và mô tả công việc của nhiều anh chị em trong Giáo phận “ thay mặt cho những người nhập cư và những người nghèo”.

E7C10982-CE31-45DE-A152-332FCBDAD108

“Cảm ơn vì sự liên lạc của Đức Cha, qua đó Đức Cha bày tỏ sự gần gũi đối với tôi cũng như những công việc đang được thực hiện tại Giáo phận Brownsville, đặc biệt là ủng hộ những người vì nhiều hoàn cảnh khác nhau đang ở xa quê hương của họ”, Đức Thánh Cha Phanxicô viết trong bức thư.

Nằm trong các chương trình dịch vụ nhập cư mạnh mẽ của Giáo phận Brownsville là Tổ chức từ thiện Công giáo mang tên Trung tâm Nghỉ ngơi Nhân đạo Thung lũng Rio Grande, giúp hàng trăm người di cư hàng ngày được chăm sóc các nhu cầu cấp thiết của họ và sẵn sàng để tiếp tục đến điểm đến tiếp theo của họ tại Hoa Kỳ. Trung tâm được điều hành bởi Nữ tu Norma Pimentel.

Trong thư gửi Đức Giám mục Flores, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu ý rằng “những nỗ lực vốn phải được thực hiện để đồng hành tương xứng với thực tế di cư rất phức tạp”.

“Nhưng, tôi chắc chắn rằng tình hình hiện tại sẽ khuyến khích chúng ta thúc đẩy và hội nhập những người có cùng hoàn cảnh mà chúng ta có thể nhìn thấy chính Chúa Kitô trong đó”, Đức Thánh Cha viết. “Tôi cảm ơn anh chị em vì tất cả những gì anh chị em đang thực hiện để cổ võ nền văn hóa gặp gỡ”.

“Tôi cầu nguyện cho anh chị em và cho Dân Chúa dưới sự chăm sóc của anh chị em, những người mà tôi đã ưu ái ban phép lành đặc biệt cho họ”, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục. “Tôi cũng xin anh chị em không ngừng cầu nguyện cho tôi”.

Bình luận về bức thư trên mạng xã hội, Đức Giám mục Flores cho biết ngài “biết ơn” về “lời hồi đáp ân cần” của Đức Thánh Cha.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube