Đức Phanxicô với lực lượng cảnh sát Vatican: ‘Sự thù địch và bất hòa là hoa trái của ma quỷ’

Giáo hoàng Francis đi bộ trong đám rước trong Thánh lễ cho lực lượng cảnh sát Vatican, được gọi là hiến binh, trong hang động Lộ Đức của Vườn Vatican vào ngày 2 tháng 10 năm 2021. Sự thù địch, xung đột, chiến tranh đều là kết quả của ma quỷ, giáo hoàng nói với cảnh sát Vatican trong bài giảng của mình (Ảnh: CNS photo / Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô tỏng đoàn rước trong Thánh lễ cầu nguyện cho lực lượng cảnh sát Vatican, được gọi là đội hiến binh, tại Hang đá Đức Mẹ Lộ Đức tại Vườn Vatican vào ngày 2 tháng 10 năm 2021. Sự thù địch, xung đột, chiến tranh đều là kết quả của ma quỷ, Đức Thánh Cha nhắn nhủ với lực lượng cảnh sát Vatican trong bài giảng của mình (Ảnh: CNS photo / Truyền thông Vatican)

Nhiệm vụ của ma quỷ là phá hủy bất kỳ sự bình an và hòa hợp nào trong cuộc sống cũng như các mối tương quan của con người, Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ với các thành viên của lực lượng cảnh sát Vatican.

“Ma quỷ luôn chống lại loài người vì lòng đố kỵ”, và hắn là kẻ gây ra sự thù địch và bất hòa, Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ trong Thánh lễ Kính Thánh Michael Tổng Lãnh Thiên Thần, vị Thánh bảo trợ của lực lượng cảnh sát Vatican, được gọi là Hiến binh.

Trong khi Lễ Kính Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael là vào ngày 29 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ ngày 2 tháng 10 tại Vườn Vatican tại bản sao của Hang đá Đức Mẹ Lộ Đức, Pháp. Vatican đã xuất bản toàn văn bài giảng của Đức Thánh Cha vào ngày 4 tháng 10.

Sự tồn tại của ma quỷ và sức mạnh của hắn là có thật, Đức Thánh Cha nói, và hãy xem mức độ thường xuyên của việc mọi người thường gào thét vào mặt nhau hoặc tần suất của việc đánh mất sự điềm tĩnh, sự bình thản và “sự hòa hợp”.

“Ai gieo rắc điều này? Thưa, ma quỷ”, Đức Thánh Cha nói. “Sự xung đột thù địch là hoa trái của ma quỷ, tôi không ngại phải nói như vậy”.

“Đây chính là ‘nhiệm vụ’ ma quỷ: Phá hủy sự hòa hợp, phá hủy vẻ đẹp mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói. “Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu đã đến, để hiến mạng sống của Người để giải quyết vấn đề này và đánh bại ma quỷ trên thập giá”.

Nhưng ngay cả sau sự sa ngã của tội nguyên tổ, Đức Thánh Cha Phanxicô nói, Thiên Chúa “không để chúng ta cô độc một mình. Ngài đã ban cho chúng ta các Thiên thần đồng hành cùng với chúng ta” trong suốt cuộc đời của một người giống như một người bạn đồng hành “để bảo vệ chúng ta” khỏi “chính sách” hủy diệt của ma quỷ.

Mọi người cần nhớ cầu nguyện với Thiên thần bản mệnh của họ, Đức Thánh Cha Phanxicô nói, và họ phải tạ ơn Chúa vì món quà này và vì vị lãnh đạo dũng mãnh của đội quân Thiên thần này – Thánh Michael Tổng Lãnh Thiên Thần.

Trận chiến cuối cùng và chiến thắng của Thánh Michael với ma quỷ, như được mô tả trong Sách Khải Huyền, là lời nhắc nhở về cuộc chiến đấu hàng ngày của chính một người trong cuộc sống và sự cần thiết cần phải luôn chiến đấu, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Việc sống một đời sống Kitô giáo quả không hề dễ dàng. “Luôn luôn có những khó khăn” – trong gia đình, với người thân hay tại nơi làm việc – luôn có những điều gây chia rẽ con người với nhau “và gieo rắc sự dữ”.

Trong những lúc như vậy, Đức Thánh Cha Phanxicô nói, “chúng ta hãy cầu nguyện với Thánh Michael Tổng Lãnh Thiên Thần, người luôn đánh bại ma quỷ”, với Thiên thần bản mệnh của một người để được chở che bảo vệ, và với Thiên Chúa để Người ban “ân sủng hầu nhận thức một cách rõ ràng rằng cuộc sống là một trận chiến; khi không có sự chiến đấu” thì không có sự sống bởi vì “chỉ có người chết mới không chiến đấu. Cuộc sống luôn luôn phải chiến đấu”.

 Cùng với Lực lượng Vệ binh Thụy Sĩ nổi tiếng hơn, đội hiến binh, bao gồm khoảng 130 binh sĩ, chịu trách nhiệm về sự an toàn của Đức Giáo hoàng, kiểm soát đám đông ở Quảng trường Thánh Phêrô và vấn đề an ninh, luật pháp và trật tự tại Vatican.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube