ĐTC Phanxicô: Tôi sợ một xã hội trong đó tất cả chúng ta đều là một đám đông vô danh

“Chúng ta có quan tâm đến ông bà và người già? Lần cuối cùng chúng ta bầu bạn hoặc gọi điện cho một người lớn tuổi để nói với vị ấy rằng chúng ta đang ở gần vị ấy và để nhận những lời chúc phúc của vị ấy dành cho chúng ta, là khi nào? ”

Đức Giáo hoàng đã thẳng thắn hỏi những điều đó, trong bài giảng của Thánh lễ nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi, do Đức Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về việc tân Phúc âm hóa, chủ tế.

“Tôi đau khổ khi nhìn thấy một xã hội đang vận hành, bận rộn và thờ ơ, bị cuốn theo quá nhiều thứ và không thể dừng lại để nhìn, để nói một lời chào, để ân cần với một cái vuốt ve”, Đức Phanxicô thẳng thắn: “Tôi sợ một xã hội trong đó chúng ta tất cả đều là một đám đông vô danh và chúng ta không còn khả năng nhìn lên và nhận ra chính mình”.

“Ông bà, những người đã nuôi dưỡng cuộc sống của chúng ta, ngày nay đang khao khát sự quan tâm của chúng ta, sự dịu dàng của chúng ta”, lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng: “Họ mong được cảm thấy gần gũi với chúng ta. Chúng ta hãy nhìn lên họ, như Chúa Giêsu đã làm với chúng ta.”

N.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube