ĐTC Phanxicô: ‘Đời sống gia đình không phải là một nhiệm vụ bất khả thi’

tải xuốngHãy bắt đầu từ hoàn cảnh thực tế của anh chị em và từ đó cố gắng bước đi cùng nhau: cùng nhau như vợ chồng, cùng nhau trong gia đình của anh chị em, cùng với các gia đình khác, cùng với Giáo hội“. Đó là lời khuyên của Đức Giáo Hoàng dành cho các gia đình, tại buổi khai mạc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ mười, khai mạc tại Roma với Lễ hội “Vẻ đẹp của gia đình”.

Cha nghĩ về câu chuyện dụ ngôn người Samari tốt lành gặp một người bị thương trên đường, làm người thân cận của anh ta, chịu trách nhiệm về anh ta và giúp anh ta tiếp tục cuộc hành trình. Cha muốn Giáo hội là như vậy đối với anh chị em!“, lời của Đức Phanxicô vào cuối sự kiện, để đáp lại năm lời chứng vừa được lắng nghe của năm gia đình. “Chúng ta phải hoán cải và bước đi như một Giáo hội chào đón, để các giáo phận và giáo xứ của chúng ta có thể ngày càng trở thành những cộng đồng hỗ trợ mọi người với vòng tay rộng mở” – Đức Thánh Cha nói-  “Có biết bao như cầu, trong nền văn hóa thờ ơ này!“.

Chúng ta không kết hôn để trở thành người Công giáo ‘với nghi thức’, tuân theo một quy tắc, hoặc bởi vì Giáo hội nói như vậy, hoặc để có một bữa tiệc; chúng ta kết hôn vì chúng ta muốn dựa trên tình yêu của Chúa Kitô, là tình yêu vững chắc như một tảng đá” – những lời ĐTC nói về bí tích hôn nhân: “Trong hôn nhân, Chúa Kitô trao ban chính Ngài cho anh chị em, để anh chị em có sức mạnh trao ban chính mình cho nhau. Vì vậy, hãy can đảm lên, cuộc sống gia đình không phải là một nhiệm vụ bất khả thi! Với ân sủng của bí tích, Thiên Chúa làm cho nó trở thành một cuộc hành trình tuyệt vời để thực hiện chung với Ngài, không bao giờ một mình. Gia đình không phải là một lý tưởng đẹp, không thể đạt được trong thực tế. Thiên Chúa đảm bảo sự hiện diện của Ngài trong hôn nhân và trong gia đình, không chỉ trong ngày cưới, mà còn trong suốt cuộc đời. Và Ngài phù giúp anh chị em mỗi ngày trên hành trình của anh chị em.”

T.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube