ĐGH Phanxicô: ‘Thập giá nặng nề của bệnh tật và của cái chết không phá hủy gia đình’

Gđ thánh giá

Trong bài phát biểu kết thúc Lễ hội “Vẻ đẹp của gia đình”, sự kiện đầu tiên của Đại hội Gia đình Thế giới đang diễn ra tại Roma cho đến ngày 26 tháng 6, Đức Thánh Cha đã cảm ơn Roberto và Maria Anselma, cha mẹ của Chiara Corbella, vì đã kể “câu chuyện cảm động của gia đình các con và đặc biệt là của Chiara”.

Các con đã nói với chúng tôi về thập giá. Đó là một phần của cuộc sống của mỗi người và mọi gia đình” – ĐTC Phanxicô nói. “Và các con đã làm chứng rằng thập giá nặng nề của bệnh tật và của cái chết của Chiara không phá hủy gia đình và không loại bỏ sự thanh thản và bình an khỏi trái tim của các con. Chúng tôi cũng có thể nhìn thấy nó trong đôi mắt của các con. Các con không thất vọng, không tuyệt vọng và không tức giận với cuộc đời. Trái lại! Chúng tôi cảm nhận được một sự thanh thản tuyệt vời và một đức tin tuyệt vời nơi các con.”

Các con đã nói: ‘Sự thanh thản của Chiara đã mở ra một cửa sổ vĩnh cửu cho chúng tôi’. Nhìn cách Chiara sống thử thách bệnh tật đã giúp các con nhìn lên và không phải là tù nhân của nỗi đau, nhưng mở ngỏ chính mình một cho cái gì đó lớn hơn: những kế hoạch nhiệm mầu của Thiên Chúa, vĩnh cửu, thiên đàng. Cha cảm ơn các con vì chứng tá đức tin này!“.

Thiên Chúa đặt sự thật vào mỗi chúng ta và không thể hiểu lầm sự thật đó“, lời của Chiara Corbella được cha mẹ cô trích dẫn. “Trong trái tim của Chiara – Đức Giáo hoàng nói – Thiên Chúa đã đặt vào đó sự thật của một cuộc sống thánh thiện, và do đó cô ấy muốn bảo vệ sự sống của con trai mình bằng cái giá là sự sống của chính mình. Và với tư cách là một người vợ, bên cạnh chồng, cô bước đi trên con đường Tin Mừng của gia đình một cách đơn giản, tự nguyện. Sự thật của Thập giá như một món quà của bản thân cũng đi vào trái tim của Chiara: một cuộc sống được trao hiến cho gia đình cô, cho Giáo hội và cho toàn thế giới. Chúng ta luôn cần những tấm gương vĩ đại để nhìn vào: Chiara là một nguồn cảm hứng trong hành trình thánh thiện của chúng ta, và Chúa nâng đỡ và làm cho sinh hoa kết trái mọi thập giá mà các gia đình đều đang mang vác.

T.H.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube