Vị Nữ tu Công giáo: Những người ủng hộ bảo vệ sự sống phải 'sẵn sàng chiến đấu' để bảo vệ gia đình

Nữ tu Deirdre Byrne, POSC

Nữ tu Deirdre Byrne, POSC

Các tín hữu Công giáo phải “sẵn sàng chiến đấu” để bảo vệ gia đình và đức tin của họ, Nữ tu Deirdre Byrne, POSC, phát biểu tại một hội nghị quốc tế vê ủng hộ bảo vệ sự sống vào ngày 30 tháng Tư.

Nữ tu Byrne, một thành viên Dòng Tôi Tớ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria, là một bác sĩ phẫu thuật và một đại tá đã nghỉ hưu trong Quân đội Hoa Kỳ. Nữ tu Byrne phục vụ với tư cách là Bề trên cộng đoàn và làm việc tại một phòng khám y tế ở Washington, D.C.

“Chúng ta phải chuẩn bị, sẵn sàng chiến đấu” như là “những chiến sĩ cho Chúa Kitô trong thời kỳ đen tối này, nơi mà mỗi ngày, mọi thứ dường như trở nên dồn dập về những vấn đề chống lại gia đình và đức tin”, Nữ tu Byrne phát biểu tại hội nghị thường niên lần thứ 50 của nhóm ủng hộ bảo vệ sự sống mang tên ‘Heartbeat International’; hội nghị được tổ chức trực tiếp và được truyền trực tuyến cho các tham dự viên tham dự hội nghị.

‘Heartbeat International’ là hiệp hội của các trung tâm hỗ trợ mang thai ủng hộ bảo vệ sự sống, các phòng khám y tế, các nhà hộ sinh và các tổ chức nhận con nuôi phi lợi nhuận. Tổ chức này cho biết đây là hiệp hội lớn nhất trong các trung tâm hỗ trợ mang thai trên thế giới.

Hội nghị thường niên tổ chức đào tạo cho đội ngũ nhân viên, thành viên hội đồng quản trị và các tình nguyện viên tại các phòng khám thai và các ủy ban ủng hộ bảo vệ sự sống khác, cùng với các nhân viên chăm sóc y tế và xã hội.

Nữ tu Byrne đã trò chuyện một cách cởi mở về xác tín chính trị của mình, khi Sơ phát biểu tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa vào tháng 8 năm 2020 để ủng hộ Tổng thống Trump về vấn đề sự sống. Tuy nhiên, hôm thứ Sáu tuần trước, Nữ tu Byrne giải thích rằng “trận chiến” mà người Công giáo phải đối mặt không phải là một cuộc chiến theo đảng phái.

“Trận chiến này mà chúng ta phải đối mặt không phải là trận chiến giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, không phải là phe bảo thủ hay tự do, hay cánh tả và cánh hữu”, Nữ tu Byrne nói. “Đây là trận chiến giữa ma quỷ, vốn là điều có thật, và Thiên Chúa của chúng ta”.

Nữ tu Byrne cho biết rằng người Công giáo phải “chiến đấu bằng tình yêu thương” và tiếp tục cầu nguyện cho các quan chức được bầu chọn.

“Chúng ta phải cầu nguyện cho ngài Tổng thống, chúng ta phải cầu nguyện cho diễn giả Nancy Pelosi, chúng ta phải cầu nguyện cho tất cả những người này, những chính trị gia đang muốn làm cho thuốc phá thai trở nên có thể bán mà không cần đơn bác sĩ để mọi người có thể có được nó giống như kẹo cao su bong bóng hoặc Tylenol”, Nữ tu Byrne nói.

Chính quyền Biden gần đây đã đình chỉ các quy định về chế độ uống thuốc phá thai trong thời kỳ đại dịch, cho phép kê đơn và phân phát thuốc từ xa thay vì tại cơ sở y tế như yêu cầu trước đây.

“Chúng ta phải cầu nguyện cho những người này vì linh hồn của họ đang ở trong trạng thái nguy tử”, Nữ tu Byrne nói về các quan chức dân cử ủng hộ việc phá thai.

Một phần công việc của Nữ tu Byrne tại phòng khám y tế ở Washington, D.C. thuộc Hội Dòng của Sơ liên quan đến việc cố gắng đảo ngược tác dụng của thuốc phá thai. Phá thai bằng hóa chất là một quá trình gồm hai bước; viên thứ nhất cắt đứt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, viên thứ hai khiến tử cung tống thai nhi đã chết ra ngoài.

“Đảo ngược tác dụng của thuốc phá thai” có thể xảy ra với các mức độ thành công khác nhau sau khi uống viên thuốc đầu tiên. Nữ tu Byrne cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng công việc của Sơ trong việc đảo ngược tác dụng của thuốc phá thai là “một điều vui sướng đáng kinh ngạc” và khoảng 60% phụ nữ tìm cách đảo ngược tác dụng của viên thuốc đầu tiên có thể tiếp tục mang thai.

Trong suốt sự nghiệp của mình trong quân đội và với tư cách là một nhà truyền giáo, Nữ tu Byrne giải thích rằng Sơ đã có nhiều kinh nghiệm về các vụ thương tích và những cái chết do xung đột và thiên tai. Nữ tu Byrne cho biết rằng thật “kinh khủng khi chứng kiến sự vô nhân đạo của con người đối với con người” trong bối cảnh của các cuộc xung đột.

Tuy nhiên, phá thai là hành vi vô nhân đạo “dã man nhất”, Nữ tu Byrne nói. “Điều đó thực sự tồi tệ bởi vì người ta thậm chí không còn nghĩ về nó nữa, nó đã trở thành một điều tự nhiên”.

Người Công giáo sẽ bị buộc phải tỏ rõ lập trường của và “chọn phe” trong trận chiến này theo nghĩa bóng, Nữ tu Byrne nói.

 “Chúng ta biết rằng Thiên Chúa mới có quyền này và Ngài vĩ đại hơn nhiều so với ma quỷ”, Nữ tu Byrne nói.

“Chính Thiên Chúa sẽ làm cho mọi thứ tốt hơn. Và vì vậy chúng ta phải ở ngay đó, những chiến sĩ liên lỉ cầu nguyện và sẵn sàng chiến đấu”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube