Đức Tổng Giám mục Paris xin Đức Giáo hoàng Phanxicô quyết định tương lai của mình

Paris 1

Đức Tổng Giám mục Michel Aupetit đã xin Đức Giáo hoàng Phanxicô quyết định xem ngài có nên tiếp tục làm Tổng Giám mục Paris hay không, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Pháp.

Vị tổng giám mục 70 tuổi, người đã được bổ nhiệm làm TGM thủ đô của Pháp vào năm 2018, nói với nhật báo Công giáo La Croix rằng ngài đã viết thư cho Đức Giáo hoàng vì bận tâm duy trì sự hiệp nhất của Tổng Giáo phận.

Từ ‘từ chức’ không phải là từ mà tôi đã sử dụng”- ngài nói. “Từ chức có nghĩa là tôi sẽ từ bỏ chức vụ của mình. Trên thực tế, tôi đang giao nó cho Đức Thánh Cha vì chính Ngài là người đã trao nó cho tôi. ”

Đức TGM nói thêm: “Tôi làm điều đó để bảo vệ giáo phận, bởi vì với tư cách là một giám mục, tôi phải phục vụ sự hiệp nhất.”

Đức Cha Aupetit đã phát biểu sau khi tạp chí Le Point của Pháp xuất bản một báo cáo miêu tả ngài là một nhân vật độc đoán và gây chia rẽ.

Báo cáo cũng nêu lên những lo ngại về các mối quan hệ của Đức Cha Aupetit với một phụ nữ từ năm 2012, khi ngài là tổng đại diện của Tổng Giáo phận Paris.

Đức Cha Aupetit nói với Le Point rằng ngài không có quan hệ với người phụ nữ đó.

Ngài nói: “Hành vi của tôi đối với cô ấy có thể không rõ ràng, do đó gợi ý rằng giữa chúng tôi tồn tại một mối quan hệ thân mật và quan hệ tình dục, điều mà tôi mạnh mẽ bác bỏ… Tôi quyết định không gặp lại cô ấy và tôi đã thông báo cho cô ấy”.

Đức Cha Aupetit nói với La Croix rằng ngài đã nói chuyện với Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Bộ Giám mục Vatican, về tình hình của ngài, cũng như với Đức Tổng Giám mục Celestino Migliore, Sứ thần Tòa thánh tại Pháp.

Đây không phải là vì những gì tôi nên hay không nên làm trong quá khứ – nếu không thì tôi đã bỏ đi từ lâu – mà là để tránh chia rẽ, nếu chính tôi là nguồn gốc của sự chia rẽ” -Ngài nói.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube