Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự giờ chầu cầu nguyện cho môi trường và ngư dân

Sáng 1/5/2016, khi cả nước đang sôi sục xuống đường tuần hành vì môi trường biển bị ô nhiễm nặng,  tại Giáo Hạt Văn Hạnh, Hà Tĩnh,  thuộc Giáo phận Vinh, toàn Giáo Hạt đã cùng lên tiếng và cầu nguyện, đồng hành với ngư dân và các nạn nhân đang chịu thảm họa môi trường miền Trung .

Sau Thánh lễ  đồng tế – cao điểm Tuần Chầu lượt Văn Hạnh, với sự có mặt đông đủ của các linh mục trong toàn Giáo hạt và hàng ngàn tín hữu trong tổng số 40.000 giáo dân Hạt Văn Hạnh, toàn thể Giáo hạt đã tham dự giờ chầu Thánh Thể đặc biệt cầu nguyện cho môi trường sống và ngư dân.

Kết thúc Thánh lễ, linh mục Quản Hạt Phêrô Trần Phúc Chính đã thông báo trước toàn thể giáo dân trong Giáo hạt về thảm họa đang tiêu diệt môi trường miền Trung Việt Nam. Ngài đã thông tin đến với giáo dân nỗi khổ và những khó khăn trước mắt cũng như đại họa lâu dài của ngư dân Miền Trung. Ngài cho biết: “Không chỉ ngư dân, hầu hết mọi ngành, nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là những nghề trực tiếp với biển như nghề muối, nghề chế biến, du lịch…”

Ngài nói: “Trước tình hình những người dân thấp cổ bé miệng, tiếng kêu không thấu đến cửa quan, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu nguyện, hiệp thông với những khó khăn của các tha nhân là anh em của chúng ta. Chúng ta cũng cầu nguyện cho nhà cầm quyền, những nhà lãnh đạo Việt Nam biết lấy lợi ích của đất nước, của Tổ quốc và tôn trọng hạnh phúc của nhân dân.”

Trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã chủ sự giờ chầu. Những lời cầu nguyện cho đất nước Việt Nam hưởng hạnh phúc, bình an được cả ngàn con tim dâng lên Thiên Chúa đã gây xúc động cho mọi người tham dự.

Cuối giờ chầu Thánh Thể, cộng đồng cùng cất lên lời Kinh Hòa Bình để cầu cho sự an bình của những người dân Việt Nam trước thảm họa môi trường. Những lời cầu nguyện vì các nạn nhân thảm họa môi trường và cầu xin sự bình an của cộng đồng hôm nay, cũng chính là cầu nguyện cho chính họ. Bởi Giáo Hạt Văn Hạnh có số lượng giáo dân rất đông sống bằng nghề biển và những dịch vụ từ biển, hiện đang đứng trước nguy cơ từ thảm họa biển.

Đặc biệt, sự ưu tư, lo ngại cho di họa của thảm họa này đến nhiều thế hệ là đang hiện hữu. 

Một vài hình ảnh giờ chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho môi trường và nạn nhân tại Văn Hạnh sáng nay 1/5/2016:

CnchoMoitruong (2)

CnchoMoitruong (1)

CnchoMoitruong (3)

CnchoMoitruong (4)

CnchoMoitruong (5)

CnchoMoitruong (8)

CnchoMoitruong (6)

Ngày 1/5/2016

J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube