Ý cầu nguyện tháng Ba của ĐTC Phanxicô: ‘Cầu cho các nạn nhân bị lạm dụng’

Trong ý cầu nguyện cho tháng 3 năm 2023, Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân bị lạm dụng, và đồng thời cho biết rằng Giáo hội phải phục vụ như một mô hình bảo vệ và phải mang lại không gian an toàn cho các nạn nhân.

“Để đối phó với các trường hợp lạm dụng, đặc biệt là những trường hợp do các thành viên của Giáo hội gây ra, việc cầu xin sự tha thứ là không đủ”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong thông điệp video công bố ý cầu nguyện của ngài trong tháng 3 năm 2023.

Trong tháng Ba này, Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cách đặc biệt cho các nạn nhân bị lạm dụng.

Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ ý cầu nguyện tháng Ba.

Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ ý cầu nguyện tháng Ba.

Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng các nạn nhân phải là nhân vật chính trong phản ứng đối với vấn nạn lạm dụng, đồng thời cho biết rằng “nỗi đau và những vết thương tâm lý của họ có thể bắt đầu lành lại nếu họ tìm ra câu trả lời – nếu có những hành động cụ thể để sửa chữa những nỗi kinh hoàng mà họ đã phải chịu đựng và để ngăn chặn chúng không xảy ra lần nữa”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhấn mạnh rằng Giáo hội không thể che giấu các hành vi lạm dụng, bất kể nó xảy ra ở đâu, nhưng thay vào đó, Giáo hội phải phục vụ như một kiểu mẫu trong việc ứng phó với vấn nạn lạm dụng – bao gồm cả việc làm sáng tỏ vấn đề lạm dụng trong xã hội và trong các gia đình.

Như một phần của phản ứng đó, Giáo hội cũng phải “cung cấp những không gian an toàn để các nạn nhân được lắng nghe, được hỗ trợ về mặt tâm lý và được bảo vệ”.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đã phải chịu đau khổ vì những điều sai trái do các thành viên của Giáo hội gây ra cho họ; chớ gì họ tìm thấy trong chính Giáo hội một phản ứng cụ thể đối với nỗi đau và sự thống khổ của họ”.

Ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha được công bố mỗi tháng bởi Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube