Vatican: Đức Bênêđictô XVI đã có thể ngủ ngon, tình trạng ổn định

Đức Giáo hoàng Danh dự Bênêđictô XVI trong chuyến viếng thăm Berlin, Đức, năm 2011 (Ảnh: Alamy)

Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI trong chuyến viếng thăm Berlin, Đức, vào năm 2011 (Ảnh: Alamy)

Hôm thứ Sáu, Vatican cho biết rằng Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã có thể ngủ ngon và tình trạng của ngài không thay đổi.

Trong một tuyên bố được công bố vào ngày 30 tháng 12, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: “Đêm qua, Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã có thể ngủ ngon. Ngài cũng đã tham dự cử hành Thánh lễ trong phòng của mình vào chiều hôm qua. Hiện tại tình trạng của ngài vẫn ổn định”.

Hôm thứ Năm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại lời mời gọi cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI “và đồng hành với ngài trong những giờ phút khó khăn này”.

Vào cuối buổi tiếp kiến chung vào ngày 28 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho người tiền nhiệm của mình, làm dấy lên những lo ngại về tình trạng sức khỏe của vị nguyên Giáo hoàng 95 tuổi này.

Giáo phận Rôma đã thông báo sẽ cử hành một Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gioan Latêranô vào chiều ngày thứ Sáu.

Hoàng Thịnh (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube

Liên kết