Người Công giáo Scotland dành Mùa Chay để gây quỹ cho những người dễ bị tổn thương ở Rwanda

Những người ủng hộ SCIAF Ricky Ross và Lorraine McIntosh của Deacon Blue đã xuống đường phố Glasgow để yêu cầu mọi người thể hiện tình yêu của họ đối với một số người nghèo nhất thế giới vào Thứ Tư Lễ Tro. (Ảnh: SCIAF handout).

Những người ủng hộ SCIAF Ricky Ross và Lorraine McIntosh của Deacon Blue đã xuống đường phố Glasgow để yêu cầu mọi người thể hiện tình yêu của họ đối với một số người nghèo nhất thế giới vào Thứ Tư Lễ Tro. (Ảnh: SCIAF handout).

Một nhóm nhạc pop người Scotland đã xuống đường ở Glasgow để yêu cầu mọi người thể hiện tình yêu của họ đối với một số người nghèo nhất thế giới trong Ngày lễ Thánh Valentine năm nay, diễn ra vào Thứ Tư Lễ Tro.

Ricky Ross và Lorraine McIntosh, ca sĩ chính của nhóm nhạc pop Scotland đình đám Deacon Blue, là những người ủng hộ Quỹ Viện trợ Quốc tế Công giáo Scotland (SCIAF).

Cặp đôi này đã giúp nhóm phát động chiến dịch kêu gọi “Wee Box, Big Change” hàng năm nhằm gây quỹ cho hoạt động của nhóm ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh.

Mỗi năm, những người Scotland hào phóng từ bỏ những món ăn yêu thích như cà phê, sô cô la, rượu vang hoặc khoai tây chiên giòn trong Mùa Chay và bỏ số tiền họ tiết kiệm được vào “Wee Box”. Sau đó, vào Lễ Phục sinh, họ tặng nó để giúp đỡ các cộng đồng dễ bị tổn thương đang vật lộn để tồn tại do đói nghèo và tình trạng khẩn cấp về khí hậu, trên toàn thế giới.

Năm nay, lời kêu gọi tập trung vào người dân Rwanda, 30 năm sau nạn diệt chủng khiến khoảng một triệu người thiệt mạng.

Ross nói: “Việc tận mắt chứng kiến một số chương trình mà SCIAF tham gia khiến chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc hỗ trợ công việc mà SCIAF đang thực hiện”. “Chúng tôi liên tục ngạc nhiên trước sự khác biệt mà WEE BOX mang lại, ngay cả những đóng góp nhỏ cũng có thể tạo ra sự thay đổi lớn.”

Deacon Blue được thành lập ở Glasgow vào năm 1985 và bài hát “Real Gone Kid” năm 1988 của họ là bản hit đầu tiên lọt vào top 10 của ban nhạc.

Lorraine Currie, Giám đốc điều hành SCIAF cho biết lời kêu gọi Mùa Chay năm nay “rất quan trọng”.

“Có rất nhiều cuộc chiến tranh và những điều bi thảm xảy ra trên khắp thế giới mà chúng ta chứng kiến hàng ngày trên màn hình tivi. Nhưng cũng có những cuộc đấu tranh và bất công đang diễn ra ở các quốc gia trên thế giới mà chúng ta không nghe nói đến nhiều, như ở Rwanda,” bà nói.

“Công việc của SCIAF trên khắp Rwanda, được thúc đẩy bởi sự đóng góp của người dân Scotland, tập trung vào việc hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị lạm dụng và phân biệt đối xử. Làm việc thông qua các tổ chức địa phương của Rwanda, SCIAF đang hỗ trợ các dự án giúp phụ nữ và trẻ em gái xây dựng lại cuộc sống, thay đổi quan điểm xã hội và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình họ,” Currie tiếp tục.

Bà kêu gọi người Scotland ủng hộ lời kêu gọi của SCIAF trong năm nay và nói rằng: “Ngay cả một khoản quyên góp nhỏ cũng tạo nên sự khác biệt lớn”.

Trong khi đó, tuần này trẻ em tại Trường Thánh Phanxicô Xaviê ở Falkirk đã cùng nhau thể hiện sự ủng hộ của mình đối với lời kêu gọi Mùa Chay của SCIAF.

Cô giáo Rebecca Murray nói với The Falkirk Herald rằng hàng năm trong Mùa Chay, các học sinh lớp 7 tổ chức và điều hành các sự kiện gây quỹ toàn trường mỗi tuần để quyên tiền cho SCIAF.

“Năm nay, các em đã lên kế hoạch cho một buổi chiều xem phim, một ngày vui vẻ, một ngày vượt chướng ngại vật, một ngày không mặc đồng phục và một buổi cà phê buổi sáng cho các thành viên trong cộng đồng,” cô nói.

“Với tư cách là toàn trường, chúng tôi cũng sẽ tham gia The Big Lent Walk như một sự kiện được tài trợ, bao gồm các yếu tố vui chơi và cầu nguyện trong suốt quá trình. Chúng tôi rất tự hào về sự cam kết và lòng nhân ái mà các học sinh của chúng tôi đã thể hiện trong việc quyên tiền cho SCIAF và hỗ trợ anh chị em của chúng tôi trên khắp thế giới,” cô Murray nói.

Ben Wilson, giám đốc tiếp xúc công chúng của SCIAF, nói với The Falkirk Herald rằng tổ chức từ thiện Công giáo “rất biết ơn” Trường Thánh Phanxicô Xaviê vì đã dành cho SCIAF “sự chào đón đáng yêu như vậy”.

Ông nói với tờ báo: “Sự ủng hộ của họ dành cho những người sống trong cảnh nghèo đói trên khắp thế giới thực sự rất lớn”.

Thanh Tâm

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube