Lên án chiến tranh, ĐTC Phanxicô kêu gọi hưởng ứng sáng kiến 'Một phút cho Hòa bình'

Người dân đang sơ tán khỏi khu vực bị ngập lụt sau khi vỡ đập Nova Kakhovka, ở Kherson, Ukraine (Ảnh: Vatican News)

Người dân đang sơ tán khỏi khu vực bị ngập lụt sau khi vỡ đập Nova Kakhovka, ở Kherson, Ukraine (Ảnh: Vatican News)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi hưởng ứng sáng kiến đại kết “Một phút cho Hòa bình”, thúc giục tất cả mọi người hiệp ý cầu nguyện cho việc chấm dứt các cuộc chiến tranh đang tàn phá thế giới, đặc biệt là ở Ukraine.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hoan nghênh sáng kiến đại kết “Một phút vì Hòa bình”, kêu gọi các tín hữu hiệp ý cùng với ngài cầu nguyện cho việc chấm dứt các cuộc chiến tranh đang gây tai họa cho thế giới, đặc biệt là ở Ukraine.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi mới nhất về việc chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra đã cướp đi vô số sinh mạng trong hơn một năm qua trước khi kết thúc buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư, trong đó Đức Thánh Cha đã dành bài chia sẻ giáo lý của mình trong tuần này để nói về Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, khi ngài suy tư về những nhân vật thể hiện lòng nhiệt thành tông đồ.

Đức Thánh Cha một lần nữa nhắc đến Ukraine và dân chúng đau khổ của quốc gia này trong lời chào mừng những người hành hương Ba Lan và Ý, và khi kết thúc lời chào bằng tiếng Ý, ngài đã nhấn mạnh sáng kiến này.

“Ngày mai (thứ Năm, ngày 8 tháng 6), vào lúc 1 giờ chiều, Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế đề nghị các tín hữu thuộc các hệ phái và tôn giáo khác nhau cùng nhau quy tụ cầu nguyện, dành ‘Một phút cho Hòa bình'”.

“Chúng ta hãy hưởng ứng lời mời gọi này, cầu nguyện cho chiến tranh trên thế giới chấm dứt và đặc biệt là cho Ukraine thân yêu và đang phải chịu đựng giày vò khốn khổ”.

Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế (IFCA) đang kêu gọi các tín hữu trên toàn cầu dừng lại, cúi đầu và cầu nguyện cho hòa bình, mỗi người theo truyền thống của mình, vào lúc 1 giờ chiều theo giờ Rôma vào thứ Năm, ngày 8 tháng Sáu.

IFCA đã chọn ngày cụ thể này để kỷ niệm “Cuộc gặp gỡ Cầu nguyện cho Hòa bình” vô tiền khoáng hậu, do Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi vào ngày 8 tháng 6 năm 2014, trong đó các Tổng thống của Israel và Chính quyền Palestine đã gặp gỡ nhau tại Vatican để cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình tại Thánh địa.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube

Liên kết