Giáo hội tại Ukraine biết ơn về những lời kêu gọi thường xuyên và sự quan tâm của Đức Thánh Cha Phanxicô

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (2)

“Không một nhà lãnh đạo tôn giáo nào khác đưa ra nhiều tuyên bố công khai như vậy để bảo vệ người dân Ukraine và Ukraine như Đức Thánh Cha Phanxicô”, người cũng đã gửi viện trợ nhân đạo đến những người đang gặp khó khăn tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá. Mokrzycki, Thủ đô Lviv của nghi lễ Latinh nói lên lòng biết ơn của người dân Ukraine. Đánh dấu kỷ niệm 10 năm Triều đại Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Tổng Giám mục Mieczysław Mokrzycki, Tổng Giáo phận Lviv theo nghi lễ Latinh đã nói về lòng biết ơn của người dân Ukraine.

Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Lviv đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ủng hộ của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với Giáo hội tại Ukraine. “Chúng con, tất cả các Giám mục, giáo sĩ và tín hữu tại Ukraine, rất biết ơn vì sự liên đới của Đức Thánh Cha với người dân Ukraine ngay từ đầu cuộc chiến bắt đầu vào năm 2014”, Đức Tổng Giám mục Mokrzycki nói, đồng thời lưu ý rằng “Đức Thánh Cha đã huy động viện trợ nhân đạo bằng cách kêu gọi toàn thể Giáo hội Công giáo ở Châu Âu giúp đỡ”.

“Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến đang diễn ra, trong hơn một năm, mỗi ngày chúng tôi đều có thể nói rằng Đức Thánh Cha hiện diện với chúng tôi thông qua lời cầu nguyện”.

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm Triều đại Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Tổng Giám mục Địa phận Lviv nhấn mạnh thực tế rằng “người dân Ukraine nhận thức được sự gần gũi và liên đới của Đức Thánh Cha. Đó là lý do tại sao một phái đoàn của Hội đồng các Giáo hội và Tổ chức Tôn giáo Ukraine đã đến Vatican để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Thánh Cha về những lời cầu nguyện của ngài, về tất cả những lời kêu gọi hòa bình và viện trợ nhân đạo mà ngài đã cung cấp cho Ukraine thông qua Đức Hồng y Konrad Krajewski”.

“Đức Thánh Cha thừa nhận rằng ngài đang đau khổ với chúng tôi mỗi ngày, gần gũi với tất cả các sự kiện đang diễn ra ở Ukraine và cầu nguyện cho hòa bình”, Đức Tổng Giám mục Mokrzycki nhắc lại.

Đức Hồng Y Konrad Krajweski đnag thực hiện nhiệm vụ của mình tại Ukraine thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô.

Đức Hồng Y Konrad Krajweski đang thực hiện nhiệm vụ của mình tại Ukraine thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô.

Mang đến niềm hy vọng vào thời điểm chiến tranh

Đề cập đến tình hình hiện tại ở Ukraine, Đức Tổng Giám mục Mokrzycki nhận xét: “Nhiệm vụ của chúng tôi là gieo niềm hy vọng và sự khích lệ cho mọi người thông qua các hành động cụ thể. Gần đây, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị cho một chiến sĩ bị bắn vào chân và mất đi con mắt trái. Anh ấy hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở Ba Lan, nơi anh ấy sẽ được lắp mắt giả trong vài ngày tới. Có rất nhiều ví dụ về sự hỗ trợ tương tự; tất cả những điều này đều có thể thực hiện được là nhờ những con người tốt bụng”.

Một trong nhiều sáng kiến cầu nguyện cho hòa bình do Giáo hội tổ chức tại Ukraine

Một trong nhiều sáng kiến cầu nguyện cho hòa bình do Giáo hội tổ chức tại Ukraine.

Đức Tổng Giám mục Mokrzycki đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất: “Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả anh chị em trong toàn thể Giáo hội Công giáo vì sự liên đới tinh thần của họ, về những lời cầu nguyện hàng ngày trong các nhà thờ của họ, và về sự viện trợ nhân đạo đang đổ vào Ukraine”.

“Cuộc chiến đang tiếp diễn. Chúng tôi rất biết ơn vì bất kỳ sự hỗ trợ nào sẽ đưa Ukraine bị dày vò đau khổ tiến gần hơn đến hòa bình”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube