Giáo hội tại Argentina hướng tới việc mừng kỷ niệm 10 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng

Đức Hồng y Jorge Bergoglio đắc cử Giáo hoàng ngày 13 tháng 3 năm 2013 (Ảnh: Getty Images)

Đức Hồng y Jorge Bergoglio đắc cử Giáo hoàng ngày 13 tháng 3 năm 2013 (Ảnh: Getty Images)

Ủy ban điều hành của Hội đồng Giám mục Argentina đã mời gọi các tín hữu của đất nước mừng kỷ niệm, “với niềm vui và sự sốt sắng”, 10 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được bầu chọn làm người kế vị Thánh Phêrô.

Đức Hồng y Jorge Bergoglio, khi đó là Tổng Giám mục Địa phận Buenos Aires, đã được bầu làm Giáo hoàng vào ngày 13 tháng 3 năm 2013, vào ngày thứ hai của Mật nghị sau khi Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI từ chức. Đức Thánh Cha Phanxicô là vị Giáo hoàng người Mỹ Latinh đầu tiên và là Tu sĩ Dòng Tên đầu tiên giữ chức vụ Giáo hoàng trong lịch sử Giáo hội Công giáo.

Trong một lá thư, các Giám mục Argentina, đứng đầu là Đức Giám mục Óscar Ojea, đã khuyến khích các Giáo phận tại Argentina tham gia các hoạt động mừng kỷ niệm từ ngày 11 đến 19 tháng 3, đánh dấu kỷ niệm 10 năm bắt đầu sứ vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô, để “đổi mới cùng với Dân Thánh trung thành của chúng ta tình cảm” dành cho Đức Thánh Cha.

Các vị Giám chức lưu ý rằng “tình cảm sâu sắc này” không chỉ được chia sẻ bởi các thành viên của Giáo hội Công giáo mà còn bởi “một số lượng lớn người dân, những người có đức tin cũng như những người không có đức tin, những người đánh giá cao sự lãnh đạo của Đức Thánh Cha Phanxicô”.

“Đây là cơ hội để chúng ta bày tỏ, với sự vui mừng và đức tin, sự gắn bó và lòng biết ơn của chúng ta đối với Huấn quyền của vị Giám mục Rôma, người lãnh đạo các Giáo hội trong tinh thần bác ái”, các Giám vị Giám chức nói.

Các vị Giám chức Argentina mời gọi các Giáo xứ, các Nhà thờ Chính tòa và các Đền thánh dâng kính Đức Mẹ cử hành Thánh lễ tạ ơn, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là dịp để người dân Argentina nhắc lại “niềm vui đối với sứ vụ của Đức Phanxicô” và cầu nguyện cho công việc mục vụ của ngài.

Các vị Giám chức cũng khuyến khích rằng, nếu có thể, nên tổ chức một lễ kỷ niệm có tính chất cấp Giáo phận hoặc khu vực, để “bày tỏ niềm vui tinh thần hiệp thông”, trực tiếp hoặc trực tuyến.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube