Giám đốc Caritas Nam Sudan: Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô “đặc biệt có thể giúp chúng tôi duy trì hòa bình”

Sự xác nhận của Vatican về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan là một nguồn vui cho Caritas Nam Sudan. Tổ chức đã sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến viếng thăm thăm sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2.

Ông Gabriel Yai Aropo, Giám đốc Điều hành, Caritas Nam Sudan

Ông Gabriel Yai Aropo, Giám đốc Điều hành, Caritas Nam Sudan

“Chúng tôi đang cchuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Và có một ủy ban đã được thành lập bởi chính phủ Nam Sudan và Giáo hội. Vì vậy, chúng tôi đã sẵn sàng để đón tiếp Đức Thánh Cha”.

Giám đốc Caritas tại Nam Sudan tin rằng chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô có thể củng cố hòa bình tại quốc gia giành được độc lập vào năm 2011. Nhưng từ năm 2013 đến 2019, quốc gia này đã bị lôi kéo vào một cuộc nội chiến.

“Chuyến viếng thăm này sẽ có ý nghĩa rất lớn vì thực sự đất nước này đang chìm trong đau khổ. Có nhiều vấn đề mà Đức Thánh Cha Phanxicô thực sự có thể giúp chúng tôi đặc biệt để duy trì hòa bình trong nước vì hiện nay chúng tôi tương đối có hòa bình và chúng tôi hy vọng rằng nền hòa bình này sẽ tiếp tục để chúng tôi có thể sống yên bình trên đất nước của mình”.

Vatican đã nỗ lực giúp thúc đẩy hòa bình ở Nam Sudan. Với chuyến Tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến đất nước này, người dân hy vọng Đức Thánh Cha sẽ giúp củng cố một nền hòa bình hiện vẫn còn mong manh.

Hoàng Thịnh (theo Rome Reports)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube