Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục lịch trình bình thường một ngày sau khi bị sốt

Đức Thánh Cha Phanxicô bắt tay đạo diễn phim Martin Scorsese và phu nhân của ông, Helen Morris. Một ngày sau khi bị sốt, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục các hoạt động bình thường của mình, bao gồm gặp gỡ các tham dự viên tham gia hội nghị về “Tính thẩm mỹ toàn cầu của Sự sáng tạo Công giáo,” được tổ chức bởi tạp chí Dòng Tên “La Civiltà Cattolica” và Đại học Georgetown, tại Điện Tông Tòa vào ngày 27 tháng 5 năm 2023 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô bắt tay đạo diễn phim Martin Scorsese và phu nhân của ông, Helen Morris. Một ngày sau khi bị sốt, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục các hoạt động bình thường của mình, bao gồm việc gặp gỡ các tham dự viên tham gia hội nghị về “Tính thẩm mỹ toàn cầu của Sự sáng tạo Công giáo”, được tổ chức bởi tạp chí Dòng Tên “La Civiltà Cattolica” và Đại học Georgetown, tại Điện Tông Tòa vào ngày 27 tháng 5 năm 2023 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục lịch trình bình thường bao gồm các cuộc hẹn vào sáng thứ Bảy sau khi bị sốt một ngày trước đó, một quan chức truyền thông của Vatican cho biết.

Ông Andrea Tornielli, Giám đốc Ban biên tập của Bộ Truyền thông Vatican, đã viết trên Twitter vào sáng ngày 27 tháng 5 rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã “tiếp tục các buổi tiếp kiến thường lệ của mình”.

Phát ngôn viên của Vatican đã xác nhận với CNA hôm thứ Sáu rằng Đức Thánh Cha đã hủy các cuộc họp vào buổi sáng ngày 26 tháng 5 do bị sốt.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết rằng “do tình trạng bị sốt, Đức Thánh Cha Phanxicô đã không tiếp [bất kỳ ai] trong buổi tiếp kiến sáng nay (ngày 26 tháng 5)”.

Theo bản tin hàng ngày của Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc gặp gỡ thường lệ vào sáng thứ Bảy với Tổng Trưởng Bộ Giám mục, Đức Tổng Giám mục Robert Prevost.

Đức Thánh Cha cũng đã gặp gỡ các phái đoàn từ Nhà thờ Chính thống Athens và Đại học Loyola của Seville, và Cha Wagner Ferreira da Silva, Chủ tịch cộng đoàn Công giáo Brazil ‘Canção Nova’

Đức Thánh Cha cũng đã có buổi tiếp kiến với các tham dự viên tham gia một hội nghị do tạp chí Dòng Tên “La Civiltà Cattolica” và Đại học Georgetown tổ chức về “Tính thẩm mỹ toàn cầu của Sự sáng tạo Công giáo”.

Đạo diễn phim Martin Scorsese và phu nhân Helen Morris cũng đã tham dự hội nghị và buổi yết kiến Đức Thánh Cha.

Vào chiều thứ Sáu, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Vatican, đã có cuộc trò chuyện ngắn gọn với các nhà báo về tình trạng của Đức Thánh Cha.

“Đức Thánh Cha đã rất mệt mỏi. Ngài đã trải qua một ngày cực kỳ bận rộn vào ngày hôm qua (26 tháng 5)”, Đức Hồng y Parolin cho biết, theo hãng truyền thông tiếng Pháp La Presse. “Họ nói với tôi đêm qua rằng Đức Thánh Cha đã gặp gỡ rất nhiều người, và trong bối cảnh của cuộc gặp gỡ này với Scholas Occurrentes, Đức Thánh Cha muốn chào thăm tất cả họ, và có lẽ đến mức sức chịu đựng của ngài đã không còn chịu nổi”.

Hôm nay, Chúa nhật ngày 28 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô dự kiến sẽ cử hành Thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô nhân dịp Lễ trọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, sau đó là giờ Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô, đã phải nhập viện bốn ngày vì nhiễm trùng phổi.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube