Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm Vương quốc Bahrain vào tháng 11

Đức Thánh Cha Phanxicô đáp chuyến bay đến Geneva vào ngày 21 tháng 6 năm 2018 (Ảnh: Daniel Ibáñez / CNA)

Đức Thánh Cha Phanxicô đáp chuyến bay đến Geneva vào ngày 21 tháng 6 năm 2018 (Ảnh: Daniel Ibáñez / CNA)

Hôm thứ Tư, Vatican đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm Vương quốc Bahrain, một quốc đảo Hồi giáo ở Vịnh Ba Tư, từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 11.

Khả năng Đức Thánh Cha Phanxicô thực hiện chuyến Tông du tới chánh thể quân chủ Hồi giáo đã được đề cập trên chuyến bay Giáo hoàng từ Kazakhstan trở về Rôma vào ngày 15 tháng 9.

Vào ngày 28 tháng 9, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm Awali và thủ đô Manama để tham dự “Diễn đàn Bahrain về Đối thoại: Đông và Tây vì sự chung sống của con người”.

Thông tin chi tiết và lịch trình đầy đủ chuyến Tông du sẽ được công bố sau.

Bahrain, nằm ở phía đông của Ả Rập Saudi và phía tây của Qatar, có dân số 1,7 triệu người. Dân số gần 70% theo Hồi giáo, với phần lớn thuộc nhánh Hồi giáo dòng Shiite, quốc giáo của đất nước này.

Các Kitô hữu, với khoảng 210.000 người, chiếm 14% tổng dân số, tiếp theo là các tín đồ theo đạo Hindu với 10%.

Ước tính có khoảng 80.000 tín hữu Công giáo ở Bahrain, nhiều người trong số họ là những người di cư đến từ châu Á, đặc biệt là Philippines và Ấn Độ.

Awali, một đô thị nhỏ cách Manama khoảng 12 dặm về phía nam, là nơi tọa lạc của Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Ả Rập, được thánh hiến vào ngày 10 tháng 12 năm 2021.

Ngôi Vương Cung Thánh Đường Công giáo hình một con thuyền lớn có sức chứa 2.300 người và được xây dựng như một phần của khu phức hợp rộng 95.000 foot vuông. Ngôi Cung Thánh Đường là ý tưởng của Đức Giám mục Camillo Ballin, Giám quản Tông Tòa của miền Bắc Ả Rập, người đã qua đời vào năm 2020, ngay trước khi ngài có thể nhìn thấy dự án của mình hoàn thành.

Tước hiệu Đức Mẹ Ả Rập đã được chấp thuận vào năm 1948. Một ngôi nhà nguyện nhỏ ở Ahmadi, Kuwait, đã được cung hiến để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria vào ngày 8 tháng 12 năm đó.

Năm 1957, Đức Piô XII đã ban hành sắc lệnh công bố Đức Mẹ Ả Rập là Đấng bảo trợ chính của vùng lãnh thổ và của Hạt Đại diện Tông Tòa Kuwait.

Năm 2011, Vatican chính thức công bố Đức Mẹ Ả Rập là Đấng bảo trợ của các Giáo xứ Kuwait và Ả Rập.

Cuối năm đó, Tòa Thánh đã tái tổ chức Hạt Đại diện Kuwait, đặt tên mới là Hạt Đại diện Tông Tòa Bắc Ả Rập, và bao gồm các lãnh thổ của Qatar, Bahrain và Ả Rập Xê Út.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube