Đức Thánh Cha Phanxicô: ‘Người Kitô hữu cần được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa’

Đức Thánh Cha Phanxicô với các thành viên Hiệp hội Kinh Thánh Ý (Ảnh: truyền thông Vatican/ Divisione Foto)

Đức Thánh Cha Phanxicô với các thành viên Hiệp hội Kinh Thánh Ý (Ảnh: truyền thông Vatican/ Divisione Foto)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên của Hiệp hội Thánh Kinh Ý và các tham dự viên tham gia Tuần lễ Kinh Thánh Quốc gia Ý, đồng thời kêu gọi Giáo hội giúp đỡ các tín hữu đến gần Thiên Chúa hơn qua Lời của Ngài.

Hãy giúp nuôi dưỡng các tín hữu bằng Lời Chúa, đặc biệt vào thời điểm quyết định này, khi tất cả mọi người phải cùng nhau nỗ lực làm việc để quảng bá Thánh Kinh.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời khích lệ này khi ngài chào đón nồng nhiệt các thành viên của Hiệp hội Thánh Kinh Ý và các giáo sư Kinh Thánh, tập trung tại Rôma để tham dự Tuần lễ Kinh Thánh Quốc gia lần thứ 47 của Ý, với chủ đề năm nay là “Giao ước và Liên minh giữa Chủ nghĩa phổ quát và Chủ nghĩa phân lập”.

“Anh chị em thân mến, hãy tiến về phía trước, tiến bước trong sứ mạng của anh chị em để giúp đỡ dân Chúa được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa, để Kinh Thánh ngày càng trở thành gia sản của tất cả mọi người”, Đức Thánh Cha nói.

Nhấn mạnh rằng Kinh Thánh là “cuốn sách của dân Chúa, để khi lắng nghe, dân Chúa sẽ chuyển từ sự phân tán và chia rẽ sang sự hiệp nhất”, Đức Thánh Cha nói, “Đây luôn luôn là động lực của Thiên Chúa: Ngài sai đi và dường như để phân tán, nhưng rồi Ngài quy tụ lại trong sự hiệp nhất”.

Đức Thánh Cha gặp gỡ các thành viên Hiệp hội Kinh Thánh Ý (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha gặp gỡ các thành viên Hiệp hội Kinh Thánh Ý (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha nói với các tham dự viên rằng chủ đề năm nay rất gần gũi với ngài và là sự bận tâm lớn của Giáo hội, đồng thời cảm ơn họ vì đã phân tích các giao ước liên quan chặt chẽ đến mối tương quan của Giáo hội với thế giới đương đại.

Cùng nhau làm việc để phụng sự Lời Chúa

Đức Thánh Cha Phanxicô chỉ ra rằng cuộc gặp gỡ của họ gợi lên một giá trị khác mà ngài muốn nhấn mạnh, “đó là cùng nhau làm việc để phụng sự Lời Chúa”.

Đức Thánh Cha khen ngợi đây là trọng tâm của một công việc hợp tác rộng rãi mà Hiệp hội Kinh Thánh cung cấp, trên cơ sở lâu dài, cho Giáo hội ở Ý.

Đức Thánh Cha nhắc lại rằng tổ chức này là một trong những hiệp hội thần học đầu tiên trong nước, vẫn tiếp tục hiện diện ở các Giáo phận khác nhau, đặc biệt thông qua việc sinh động hóa các Tuần lễ Kinh Thánh của Giáo phận, được hỗ trợ với sự cộng tác của phong trào Tông đồ Thánh Kinh của Hội đồng Giám mục Ý.

“Tôi hy vọng”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh, “sự hiện diện này phát triển trên toàn lãnh thổ, tránh mọi hình thức của chủ nghĩa tinh hoa và sự loại trừ”.

Đức Thánh Cha gặp gỡ các thành viên Hiệp hội Kinh Thánh Ý (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha gặp gỡ các thành viên Hiệp hội Kinh Thánh Ý (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Thời điểm quyết định cần sự hiệp lực

Hiệp hội Kinh Thánh, Đức Thánh Cha thừa nhận, cũng hợp tác với Học Viện Giáo hoàng Thánh Kinh, tại “thời điểm quyết định cho cuộc cải cách các trường Đại học Giáo hoàng, nơi mà việc liên minh giữa các tổ chức học thuật không phải lúc nào cũng dễ dàng”.

“Tuy nhiên”, Đức Thánh Cha tiếp tục, “đối với nhiều thành viên của Hiệp hội, Học viện Giáo hoàng Thánh Kinh vẫn là ‘alma mater’ (mẫu hiệu, ngôi trường mẹ) vốn đã tạo ra họ để nghiên cứu và hoạt động tông đồ”.

Điều này, Đức Thánh Cha nói, “đưa ra một ví dụ về sự hiệp lực cần được thúc đẩy cấp bách, ở Rôma và các nơi khác, giữa các học viện nghiên cứu khác nhau, nhất là để tránh nguy cơ biến mất không thể khắc phục được”.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bằng việc ban Phép lành Tòa Thánh và đề nghị họ nhớ đến ngài trong lời cầu nguyện.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube