Đức Thánh Cha Phanxicô gửi tặng chuỗi tràng hạt Mân Côi tới Tổng thống tân cử Milei của Argentina

Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thống tân của Argentina Javier Milei (Ảnh: Daniel Ibáñez/ACI Prensa và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Argentina/OPlibertad/Wikipedia)

Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thống tân của Argentina Javier Milei (Ảnh: Daniel Ibáñez/ACI Prensa và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Argentina/OPlibertad/Wikipedia)

Văn phòng Tổng thống tân cử của Argentina xác nhận trên mạng xã hội X rằng tân Tổng thống của đất nước, ông Javier Milei, đã nhận được một chuỗi tràng hạt Mân Côi từ Đức Thánh Cha Phanxicô vào ngày 24 tháng 11.

Chuỗi tràng hạt Mân Côi, được Đức Thánh Cha làm phép, đã được gửi đến Tổng thống Milei và phó Tổng thống tân cử Victoria Villarruel.

Món quà của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được gửi tặng sau cuộc điện đàm vào tuần trước với Tổng thống tân cử của Argentina, trong đó Đức Thánh Cha đã chúc mừng ông Milei và khuyên ông nên có “sự can đảm và khôn ngoan” trong việc điều hành đất nước.

Tổng thống tân cử Milei đã tận dụng dịp này để mời Đức Thánh Cha trở về thăm quê hương vào năm 2024.

Cả hai cử chỉ đều đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ mới giữa hai nhà lãnh đạo khi ông Milei xin lỗi về những lời lẽ xúc phạm và chỉ trích mà trước đây ông đã công khai đưa ra chống lại Đức Thánh Cha.

Là một nhà kinh tế học theo chủ nghĩa tự do, ông Milei đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 19 tháng 11 khi đánh bại ông Sergio Massa, người đại diện cho sự tiếp nối của chính phủ hiện tại với các chính sách “kirchnerismo” tương tự như chính sách của cặp vợ chồng Nestor và Cristina Kirchner, những người từng giữ chức vụ Tổng thống từ năm 2003 đến năm 2015.

Trong khi ông Massa đề xuất mô hình dựa trên sự hiện diện và can thiệp của nhà nước vào sự tăng trưởng kinh tế đất nước thì ông Milei giành được đa số phiếu với các đề xuất như loại bỏ hầu hết các loại thuế, loại bỏ trợ cấp và thúc đẩy thị trường tự do, giảm thiểu sự hiện diện của nhà nước.

Tân Tổng thống của Argentinas sẽ nhậm chức vào ngày 10 tháng 12.

Hoàng Thịnh (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube