Đức Thánh Cha Phanxicô cảm ơn Đức Thượng phụ Pizzaballa vì sự gần gũi với những người đau khổ vì chiến tranh

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Gia ở Gaza (Ảnh: Vatican News)

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Gia ở Gaza (Ảnh: Vatican News)

Trong cuộc gọi điện thoại tới Đức Hồng Y Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ nghi lễ Latinh của Giêrusalem, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự bận tâm liên tục của ngài đối với Giáo xứ Công giáo Thánh Gia ở Gaza và hàng trăm Kitô hữu đang trú ẩn ở đó.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã trò chuyện qua điện thoại với Đức Hồng y Pierbattista Pizzaballa, đồng thời cảm ơn Đức Thượng phụ nghi lễ Latinh của Giêrusalem vì sự gần gũi mà ngài đã thể hiện với người dân kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Hamas và Israel.

Trong cuộc điện đàm, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự quan tâm thường xuyên đối với Giáo xứ Công giáo Thánh Gia ở Gaza.

Đức Thánh Cha đã liên lạc gần như hàng ngày với Cha sở Giáo xứ, Cha Gabriel Romanelli, và Cha phó, Cha Youssef Assad, để hỏi thăm tình hình.

Giáo xứ Thánh Gia, được phục vụ bởi các Linh mục thuộc Dòng Ngôi Lời, là Giáo xứ Công giáo duy nhất ở Dải Gaza.

Như trường hợp của khắp Gaza, Giáo xứ phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, nước uống và thuốc men, người dân trong Giáo xứ phải vật lộn với tình trạng thiếu sưởi ấm và nhiệt độ mùa đông khắc nghiệt.

Tuy nhiên, khu phức hợp Giáo xứ, bao gồm một trường học, vẫn tiếp tục che chở cho hàng trăm người đã mất tất cả trong chiến tranh.

Cuộc điện thoại gần đây nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô với Đức Thượng phụ Pizzaballa diễn ra vào sáng sớm thứ Tư và chủ yếu tập trung vào tình hình trong Giáo xứ.

Sau đó, trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các tín hữu “đừng quên các cuộc chiến tranh” đang hoành hành trên khắp thế giới, đặc biệt lưu ý không chỉ những người đang đau khổ vì cuộc chiến đang diễn ra ở Thánh Địa, mà cả những người dân Ukraine đang chịu giày vò khốn khổ và những người Rohingya ở Myanmar và “rất nhiều các cuộc chiến tranh” đang diễn ra “khắp nơi”.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói, và đồng thời cũng cho biết thêm rằng: “Chiến tranh luôn luôn là một sự thất bại. Chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình. Chúng ta cần hòa bình”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube