Đức Thánh Cha nói với người Công giáo Brazil: ‘Tinh thần huynh đệ có thể hàn gắn mọi chia rẽ’

Đức Thánh Cha Phanxicô bên Đức Mẹ Aparecida tại Brazil vào ngày 24 tháng 7 năm 2013 (Ảnh: Vatican News)

Đức Thánh Cha Phanxicô bên Đức Mẹ Aparecida tại Brazil vào ngày 24 tháng 7 năm 2013 (Ảnh: Vatican News)

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Brazil tham gia Chiến dịch Huynh đệ năm 2024 nâng cao nhận thức về những người đang phải đối mặt với nạn đói, nhân dịp sáng kiến của Giáo hội địa phương mừng kỷ niệm 60 năm.

Khi Giáo hội đánh dấu sự khởi đầu Mùa Chay với Thứ Tư Lễ Tro, các Giám mục Brazil đã phát động Chiến dịch Huynh đệ lần thứ 60 hàng năm của mình.

Sáng kiến này nhằm nâng cao nhận thức về khoảng 33 triệu người Brazil đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự ủng hộ của ngài đối với Chiến dịch Huynh đệ bằng một thông điệp được công bố hôm thứ Tư.

Đức Thánh Cha cảm ơn các Giám mục Brazil vì đã tiếp tục thúc đẩy chiến dịch kéo dài 60 năm này, mà ngài nói mời gọi mọi người cung cấp sự trợ giúp hữu hình và hỗ trợ tinh thần cho những người cần được hỗ trợ.

Xây dựng tinh thần huynh đệ phổ quát đích thực

Sáng kiến năm nay mang chủ đề “Tinh thần huynh đệ và Tình bạn xã hội” và khẩu hiệu “Tất cả đều là anh chị em với nhau”, được lấy từ lời Chúa Giêsu nói với các môn đệ trong Tin Mừng Mát-thêu.

“Với tư cách là anh chị em”, Đức Thánh Cha nói, “chúng ta được mời gọi xây dựng tinh thần huynh đệ phổ quát đích thực nhằm nâng cao cuộc sống của chúng ta trong xã hội và sự sống còn của chúng ta trên Trái đất, Ngôi nhà chung của chúng ta, nhưng đừng bao giờ quên hướng về Thiên đàng, nơi Chúa Cha sẽ chào đón tất cả chúng ta như những đứa con của Người”.

Đức Thánh Cha Phanxicô than phiền rằng kinh nghiệm hàng ngày của chúng ta cho thấy nhiều “bóng tối và dấu hiệu của sự ích kỷ” được biểu hiện nơi những người phải đối mặt với nạn đói nghèo.

Do đó, Đức Thánh Cha mời gọi tất cả mọi người hãy mở rộng tình yêu thương của chúng ta đối với những người mà chúng ta nỗ lực để coi như là một phần “trong thế giới của những lợi ích của chúng ta”.

Vượt qua mọi chia rẽ

Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ hy vọng rằng Giáo hội ở Brazil có thể gặt hái được nhiều hoa trái trong suốt hành trình Mùa Chay của mình.

“Tôi bày tỏ mong muốn của mình rằng Chiến dịch Huynh đệ một lần nữa có thể giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng của quốc gia thân yêu này trong quá trình chuyển đổi hướng đến Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, vượt qua mọi chia rẽ, thờ ơ, hận thù và bạo lực”, Đức Thánh Cha nói.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc thông điệp của mình gửi các tín hữu Brazil bằng cách phó thác họ cho Đức Mẹ Aparecida, Quan thầy của đất nước, và đồng thời mời gọi họ cầu nguyện cho ngài.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube