Đức Phanxicô: ‘Gia đình đang bị tấn công bởi các ý thức hệ’

Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép ảnh Đức Mẹ bế Chúa Hài Đồng trong cuộc gặp gỡ với các Linh mục thuộc Tu hội Schonstatt tại Vatican vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. Bên phải Đức Thánh Cha là Cha Alexandre Awi Mello, Bề trên Tổng quyền của Tu hội Schonstatt và là Thư ký của Thánh Bộ Giáo dân. , Gia đình và Sự sống. Các Linh mục đã quy tụ về Rôma để tham dự Tổng tu nghị của họ (Ảnh: CNS / Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép ảnh Đức Mẹ bế Chúa Hài Đồng trong cuộc gặp gỡ với các Linh mục thuộc Tu hội Schonstatt tại Vatican vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. Bên phải Đức Thánh Cha là Cha Alexandre Awi Mello, Bề trên Tổng quyền của Tu hội Schonstatt và là Thư ký của Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống. Các Linh mục đã quy tụ về Rôma để tham dự Tổng tu nghị của họ (Ảnh: CNS / Truyền thông Vatican)

Các Kitô hữu được mời gọi để mang lại hy vọng cho những người đang trải qua thời kỳ đen tối, đặc biệt là các gia đình đang bị đe dọa bởi các ý thức hệ phổ biến trong thế giới ngày nay, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Phát biểu trước các Linh mục thuộc Tu hội Schonstatt, những người đang có mặt tại Rôma để tham dự Tổng tu nghị của họ vào ngày 1 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxicô thúc giục họ trở thành “những người mang thông điệp hy vọng trong những tình huống đen tối mà mọi người trong mọi giai đoạn của cuộc sống đang phải trải qua”.

“Ngày nay, có nhiều cuộc hôn nhân bị khủng hoảng, những người trẻ bị cám dỗ, những người già bị lãng quên, những trẻ em đau khổ”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói. “Chúng ta thường thấy rằng bản chất của gia đình đang bị tấn công bởi nhiều ý thức hệ khác nhau, vón làm lay chuyển những nền tảng hỗ trợ nhân cách của con người và nói chung là toàn xã hội”.

Hơn nữa, Đức Thánh Cha nói, trong các gia đình có “khoảng cách về sự hiểu biết” giữa người trẻ và người già.

Đức Thánh Cha đã bắt đầu bài chia sẻ của mình bằng việc chúc mừng Cha Alexandre Awi Mello của Schonstatt, Thư ký của Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, người đã được bầu làm Bề trên Tổng quyền của Tu hội vào ngày 21 tháng 8.

Theo trang web của Thánh Bộ, Cha Mello sẽ tiếp tục phục vụ với tư cách là Thư ký của Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống “trong vài tháng tới”.

Đức Thánh Cha cũng cảm ơn Cha Mello vì đã “cộng tác trong những năm vừa qua trong tinh thần hiệp thông với Đấng kế vị Thánh Phêrô vì lợi ích của toàn thể Giáo hội”.

Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha đã khuyến khích các Linh mục thuộc Tu hội Schonstatt tiếp tục phục vụ Giáo hội và thế giới, “đặc biệt là bằng cách đồng hành với các gia đình trong những biến cố và những khó khăn khác nhau mà họ đang phải trải qua”.

Nhắc lại một loạt các buổi tiếp kiến chung gần đây của mình về người cao tuổi, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh sự cần thiết của một “giao ước giữa các thế hệ” vốn “có thể cứu vãn nhân loại”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết rằng việc giữ gìn “bản sắc cá nhân và gia đình” của một người không chỉ là truyền lại những đặc điểm di truyền hay tên họ của một người, “mà trên hết là sự khôn ngoan về ý nghĩa của việc trở thành con người, theo kế hoạch của Thiên Chúa”.

“Do đó, mầu nhiệm về ơn cứu độ của chúng ta được liên kết mật thiết với kinh nghiệm về tình yêu thương trong các gia đình”, Đức Thánh Cha nói.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube

Liên kết